Bánh mì khổng lồ An Giang được bình chọn món ăn kì lạ nhất thế giới

Bạn nghĩ bánh mì chỉ là một món ăn có thể nhồi nhân kẹp thịt để lót dạ hay chấm cùng cà ri, phá lấu? Dù cho có biết ti tỉ các biến tấu phong phú và đa dạng của bánh thì chắc chẳng ai ngờ chúng còn có một công dụng khác. Chính là để… ôm! Thật đấy, nhìn ổ bánh mì khổng lồ ở An Giang này xem có muốn ôm ngay không cơ chứ?

Thực ra thì đây là một “đặc sản” nổi tiếng mà ai về vùng Châu Đốc – Tịnh Biên cũng đều tìm kiếm. Phần vì người ta cảm thấy thích thú với kích thước to gần bằng một người lớn của chúng. Bên cạnh đó, ai cũng muốn biết chiếc bánh mì khổng lồ này sẽ được ăn như thế nào.

Để làm ra một ổ bánh mì có kích thước lớn như vậy, chắc chắn quy trình chế biến không hề đơn giản. Ngoài một số lượng lớn bột mì thì người thợ cần chuẩn bị các nguyên liệu kèm theo như đường, muối, bơ… Ước chừng để thành phẩm cho chiếc bánh “khủng long” này thì cần đến 4kg bột và nhào thật kĩ bằng máy để chúng thật mịn, không dính tay.

Những chiếc bánh mì khổng lồ này được anh Thái Văn Sơn ở tỉnh An Giang nghĩ ra. Ban đầu anh chỉ có ý định làm thử để phục vụ bà con xung quanh nhưng từ khi có nhiều bạn trẻ phát hiện và check-in thì chúng đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Thậm chí, trang báo Brightside đã bình chọn đây là một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới nữa đấy.

(AGQT)