Công bố quyết định của Thủ tướng về Trường đại học An Giang

Việc Trường đại học An Giang là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh An Giang và ĐBSCL…

Sáng 12.9, UBND tỉnh An Giang phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc Trường đại học An Giang trở thành trường thành viên của ĐHQG-TP.HCM.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Tấn Phát – Trưởng ban Tổ chức cán bộ ĐHQG-TP.HCM đã công bố quyết định số 1007/QĐ-TTg ngày 13.8.2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Trường đại học An Giang là trường đại học thành viên của ĐHQG-TP.HCM. Theo đó, PGS-TS Võ Văn Thắng được bổ nhiệm lại giữ chức Hiệu trưởng Trường đại học An Giang. PGS-TS Trần Văn Đạt và Ths Nguyễn Thanh Hải giữ chức Phó hiệu trưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chúc mừng Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức của trường. Ông mong cán bộ trường không ngừng nỗ lực, phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm và sáng tạo trong công tác, góp phần đưa Trường đại học An Giang sớm bắt nhịp với các trường thành viên của ĐHQG-TP.HCM và ngày càng phát triển.

“Trường đại học An Giang là thành viên của ĐHQG-TP.HCM sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại trường, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh An Giang và ĐBSCL. Đồng thời, ĐHQG-TP.HCM sẽ phát triển theo hướng hoàn thiện mô hình đa ngành, đa lĩnh vực và nâng cao vai trò phục vụ cộng đồng”, PGS-TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-TP.HCM nhận định.

Nhân dịp này, Trường đại học An Giang đã tổ chức khai giảng năm học 2019-2020, trao học bổng của Tỉnh ủy và của trường cho thủ khoa, á khoa trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 và kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-TP.HCM. Lãnh đạo tỉnh An Giang cũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 6 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc các môn Toán – Lý năm 2019.

Trường đại học An Giang cũng đã tiếp nhận tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với số trên 1,5 tỉ đồng và 16.800 USD.

Tô Văn – Anh Thư