Dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp: ‘Chưa tìm ra mối liên quan giữa các ca trong và ngoài viện ở Đà Nẵng’

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 6 ca dương tính với Covid-19 ở ngoài cộng đồng, không liên quan đến các cơ sở y tế.

Ngày 1/8, tại Hội nghị trực tuyến Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị Covid-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế cho biết tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

‘Tình hình dịch Covid-19 hiện nay không còn là vấn đề của riêng Đà Nẵng khi đã có ca nhiễm ngoài tâm dịch ở Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương khác’ – GS Long nhấn mạnh.

Đà Nẵng đang được xác định là tâm dịch với 3 ‘ổ dịch’ lớn là: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. 
GS Long nhận định rằng, Đà Nẵng đã trải qua 4-5 chu kỳ lây nhiễm, và việc tìm được F0 hiện rất khó khăn.

Theo thống kê từ đầu tháng 7 đến nay, hơn 800.000 người đã đến Đà Nẵng và trở về các địa phương. Trong đó, hơn 41.000 người đã đến 3 bệnh viện là tâm dịch tại Đà Nẵng.

Hiện tại, một số tỉnh thành khác cũng ghi nhận các ca mắc Covid-19, đều liên quan đến Đà Nẵng là: Hà Nội, TP.HCM, Đăk Lăk, Thái Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Thành phố Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Hiện tại, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Na (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn