Dùng điện thoại trong khi sạc, một thiếu niên bị bỏng toàn thân

Được biết, một thiếu niên đã bị bỏng toàn thân vì điện thoại phát nổ. Nguyên nhân phát nổ là do thiếu niên này vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

Trước đây, đã có không ít vụ việc thương tâm xảy ra vì sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người phớt lờ những cảnh báo nguy hiểm này.

Mới đây, một thiếu niên tại Quảng Bình đã nhập viện trong tình trạng bỏng toàn thân vì điện thoại phát nổ trong khi vừa sạc vừa sử dụng.

Theo tin từ Người Lao Động, vào tối 3/8, thiếu niên 17 tuổi tên N.V.H đã sử dụng điện thoại đang được sạc trong phòng riêng. Không may, chiếc điện thoại đã bất ngờ phát nổ và ngọn lửa cũng cháy lan sang nhiều đồ dùng khác.

Còn bản thân H. bị bỏng toàn thân và được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Tiếp đó, H. được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Sau khi tiếp nhận điều trị tại bệnh viện 1 ngày, do tình trạng chấn thương quá nặng, H. đã được chuyển tới Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Mặc dù những cảnh báo nguy hiểm của việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng đã được nhắc tới thường xuyên, đồng thời cũng có không ít ví dụ điển hình đã xảy ra trong đời sống, thế nhưng thói quen xấu này vẫn có ở rất nhiều người. Bởi vậy, chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể phản ứng khi sự việc tương tự xảy ra.

Nếu không may gặp nạn nhân đã bị chấn thương vì dùng điện thoại trong khi sạc pin, trước khi cứu người, hãy nhớ nhanh chóng ngắt nguồn điện để bản thân không bị điện giật. Tiếp đó, lập tức sơ cứu vết thương bằng cách băng bó rồi nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện để cấp cứu.

Việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc luôn tiềm tàng nguy cơ cháy nổ rất cao. Do đó, mọi người nên từ bỏ thói quen nguy hiểm này để đảm bảo an toàn cho bản thân, nếu thực sự có việc cần thiết phải dùng, hãy rút sạc ra trước khi sử dụng.