An Giang: Phá đường dây ma túy, thu giữ nhiều súng, đạn

Sau khi phá đường dây ma túy, lực lượng Công an An Giang thu giữ được 7 khẩu súng, hàng trăm viên đạn cùng nhiều linh kiện lắp ráp súng…

Chiều ngày 6.8, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết vừa chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương, triệt phá thành công chuyên án 520H đấu tranh với tổ chức “Mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ”, do Huỳnh Trần Hùng, sinh năm 1985, trú tại khóm 2, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên (An Giang) cầm đầu, thu giữ 07 khẩu súng các loại là vũ khí quân dụng, súng tự chế, công cụ hỗ trợ và hàng trăm viên đạn các loại cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động mua bán ma túy của nhóm đối tượng này.

Đối tượng Huỳnh Trần Hùng. Ảnh: VT
Đối tượng Huỳnh Trần Hùng. Ảnh: VT
Bắt đối tượng Vinh. Ảnh: VT
Bắt đối tượng Vinh. Ảnh: VT

Xác định các đối tượng trong chuyên án là đặc biệt nguy hiểm, có khả năng sẵn sàng dùng hàng nóng để chống trả lực lượng truy bắt, ngày 3.8, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an An Giang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP. Long Xuyên, Công an các huyện Thoại Sơn, Chợ Mới và Châu Thành tiến hành bắt khẩn cấp Huỳnh Trần Hùng cùng các đối tượng trong chuyên án gồm: Ngô Văn Minh Sang, sinh năm 1988; Lê Trọng Cường, sinh năm 1991, cùng trú tại TP. Long Xuyên; Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh năm 1993, trú tại huyện Thoại Sơn và Đinh Thế Vĩnh, sinh năm 2000, trú TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và 05 đối tượng liên quan khác.

Khám xét nơi ở của đối tượng Vinh. Ảnh: VT
Khám xét nơi ở của đối tượng Vinh. Ảnh: VT

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 03 khẩu súng, 09 viên đạn, cùng nhiều loại ma túy khác nhau và tang vật có liên quan khác.

Ngay sau khi bắt giữ Hùng cùng đồng bọn, Giám đốc Công an An Giang đã chỉ đạo tiến hành điều tra, xác minh nhanh mở rộng vụ án.

Đến đêm ngày 5.8, tại tỉnh Tây Ninh, một tổ công tác tiếp tục bắt giữ 03 đối tượng gồm: Huỳnh Quốc Tuấn, sinh năm 1989 và Trần Nguyễn Ngọc Trung, sinh năm 1990, đều trú tại thị xã Trảng Bàng và Đoàn Minh Chiến, sinh năm 1993, trú tại huyện Thoại Sơn, An Giang đang thu giữ thêm 04 khẩu súng cùng hàng trăm viên đạn và một số linh kiện lắp ráp súng.

Đối tượng Cường. Ảnh: VT
Đối tượng Cường. Ảnh: VT
Đối tượng Trung. Ảnh: VT
Đối tượng Trung. Ảnh: VT

Trong quá trình đấu tranh chuyên án, xác định đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn và mua bán vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh để đối phó với lực lượng Công an. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Ban chuyên án, lực lượng Công an An Giang đã triệt phá thành công chuyên án này và vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 

Đạn thu được trong vụ án. Ảnh: VT
Đạn thu được trong vụ án. Ảnh: VT
Súng thu được trong vụ án. Ảnh: VT
Súng thu được trong vụ án. Ảnh: VT
Súng, đạn và ma túy trong vụ án. Ảnh: VT
Súng, đạn và ma túy trong vụ án. Ảnh: VT

VŨ TIẾN (NLĐ)