Tung tin về bắt cóc trẻ em, 2 chủ Facebook bị công an triệu tập

Tại cơ quan công an, hai người này thừa nhận hành vi sai phạm của mình, cam kết không tái phạm, xóa bài viết sai sự thật và xin lỗi khi đã đăng tải chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận.

Thông tin cho PV, đại diện Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã triệu tập 2 chủ tài khoản Facebook để xác minh làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên địa bàn vào ngày hôm qua.

Theo đó, vào trưa 25/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin có vụ bắt cóc trẻ em tại thôn 5, xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên) gây hoang mang dư luận. Nắm được sự việc, Công an thị xã Quảng Yên cử lực lượng tiến hành điều tra và nhanh chóng xác định được chủ các Facebook.

Hai chủ Facebook tung tin sai sự thật về bắt cóc trẻ con tại cơ quan công an. Ảnh: N.Tấn

Cụ thể: Chị B.T.T.T sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải bài viết có nội dụng: “Sông Khoai vừa có bắt cóc trẻ em bằng ô tô huhu sợ. Mn có con nhỏ nen cảnh giác nhé”. Cùng vào thời điểm này, ông T.V.L sử dụng tài khoản Facebook “Trần Linh” đăng tải bài viết với nội dung: “Hic. Nghe song khoai bắt cóc trẻ em mà ko kịp hoàn hồn. Mn để ý nhé”.

Kết quả xác minh của Công an thị xã Quảng Yên khẳng định, các thông tin trên là sai sự thật; đồng thời mời chủ chủ 2 tài khoản Facebook đến trụ sở làm rõ. Tại cơ quan công an, hai người này thừa nhận hành vi sai phạm của mình, cam kết không tái phạm, xóa bài viết sai sự thật và xin lỗi khi đã đăng tải chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận.

Hiện Công an thị xã Quảng Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định pháp luật .

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XHhttp://giadinh.net.vn/xa-hoi/tung-tin-ve-bat-coc-tre-em-2-chu-facebook-bi-cong-an-trieu-tap-20200826181512422.htm