Thêm một trường hợp dương tính COVID-19 từ Campuchia về, Đồng Tháp họp khẩn

Chiều 28-2, UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn cấp thông tin về trường hợp dương tính COVID-19 và triển khai các biện pháp khẩn cấp chống dịch, tạm dừng các hoạt động đông người.

Ngày 26-2, cả hai làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và được đưa vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm ngày 28-2 cho thấy, 1 người đã dương tính với SARS-CoV-2. 

Tại cuộc họp ông Phạm Thiện Nghĩa – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – thống nhất tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí tại huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự. Học sinh khu vực biên giới cũng được nghỉ học 1 tuần từ ngày 1-3 đến 6-3.

Ông Nghĩa yêu cầu tăng cường các lực lượng tại khu vực biên giới. Trong đó, chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin với tỉnh bạn và các địa phương có biên giới để chủ động phương án xử lý trong mọi tình huống. Đồng thời, rà soát, đề nghị bổ sung các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch.

Tìm được 2 tài xế chở bệnh nhân 2424, phát sinh 4 F1 khác 

Theo CDC tỉnh Đồng Tháp qua 2 ngày tích cực truy tìm đã tìm được 2 tài xế chở bệnh nhân 2424 và đã đưa đi cách ly tập trung. 

Tuy nhiên qua truy vết phát hiện 4 trường hợp khác có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 2424. CDC Đồng Tháp xác định bằng mọi cách phải truy vết, tìm kiếm cho bằng được các F1 còn lại trong thời gian sớm nhất. 

Thạc sĩ Trần Văn Hai – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp – cho biết bệnh nhân 2424 triệu chứng lâm sàng, nhiều khả năng đã nhiễm bệnh trước khi nhập cảnh trái phép. Do đó, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Nguồn https://tuoitre.vn/them-mot-truong-hop-duong-tinh-covid-19-tu-campuchia-ve-dong-thap-hop-khan-20210228174922129.htm