Đến An Giang nhớ tìm ăn Cá leo nướng muối ớt

Miền sông nước An Giang nổi tiếng với món cá leo nướng muối ớt ngọt thơm hay bọ cạp chiên bùi béo và giòn rụm.

Khám phá vùng sông nước miền Tây với không gian thanh bình, bạn đừng quên những món ăn từ lâu đã nổi tiếng nơi đây.

Cá leo nướng muối ớt món ngon An Giang

Cá leo thường sống ở vùng nước ngọt, có nhiều ở sông Tiền, sông Hậu. Cá có hình dạng dài, da trơn, thường nặng hơn một kg và rất khỏe, chúng có thể vượt qua các cánh đồng ngập nước, phơi mình trên cạn. 

Cá Leo An Giang được ngư dân đánh bắt trên sông Tiền

Cá khi đánh bắt về thường được chế biến thành các món kho, nấu canh chua, chiên, nhưng giữ được hương vị thơm ngon nhất vẫn là cá leo nướng cùng muối ớt. Món ăn này hấp dẫn bởi thơm ngon và béo ngậy, có giá trị dinh dưỡng cao.

Cá nướng thường phải chọn những con tươi, làm sạch nhớt bằng nước muối loãng rồi ướp với tỏi, ớt và gia vị, để khoảng một tiếng cho ngấm.

Khâu nướng cá cũng đòi hỏi phải có sự khéo léo. Cá được nướng trên bếp than hồng, lật giở thường xuyên để không bị cháy và chín đều bên trong. Thỉnh thoảng người chế biến phải xát thêm chút muối và dầu ăn bên ngoài, nướng đến khi cá chuyển sang màu vàng, tỏa mùi thơm nức.

Cá leo nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn du khách khi đến An Giang. Ảnh: Danviet

Thịt cá được chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt vừa miệng hoặc muối tiêu chanh, cuốn kèm cùng các loại rau xanh, chuối, khế… khiến bất kỳ thực khách nào cũng bị cuốn hút. Cá được bán khoảng 150.000 đồng/ kg.

AGQT tổng hợp