An Giang: Bánh canh tép Thoại Sơn

Nếu Tịnh Biên nổi tiếng gần xa với món bánh canh Vĩnh Trung đặc trưng hương vị Khmer thì Thoại Sơn cũng có cho riêng mình một món bánh canh nức tiếng là bánh canh tép nức tiếng. Đã có vài tiệm ở Long Xuyên bắt đầu bán món ăn lạ miệng này để phục vụ thực khách nhưng ngon nhất phải đến xứ Thoại Sơn mà thưởng thức qua. Những cọng bánh canh trắng đục trong tô nước trong veo, thêm vài chú tép rang đậm vị và giòn mềm, da heo, khô mực, vài cục huyết tăng thêm phần đặc sắc, tăng hương vị cho tô bánh canh quê nhà.

Một tô bánh canh chỉ có giá 10.000 đồng, bạn có thể ăn vài ba tô nhưng vẫn không ngán, không cảm thấy mất ngon vì ăn nhiều, cái hay của món này là ở chỗ đó.

Bánh canh tép Thoại Sơn món ngon An Giang

Nước lèo được nấu bằng xương heo – khô mực – tôm khô – nấm để nước ngọt tự nhiên. Thay vì dùng thịt như các loại bánh canh khác, bánh canh ở đây dùng tép rang – vị mặn của tép rang và nước lèo ngọt thanh được hòa quyện khéo léo, tạo ra hương vị đặc trưng của bánh canh tép Thoại Sơn.

Bánh canh tép Thoại Sơn

Ở Núi Sập chỉ có 2 nơi bán nổi tiếng là bánh canh tép tin lành vì đối diện nhà thờ tin lành, và bánh canh tép đồn công an vì đối diện đồn công an.

AGQT tổng hợp