Xôi xiêm Tân Châu. Bạn đã thưởng thức chưa ?

Xôi xiêm là một món ăn được chế biến từ gạo nếp khá đặc biệt và là một món ăn thể hiện cho văn hoá ẩm thực đa dạng của vùng Tân Châu, An Giang.

Theo những người bán cho biết, Xôi xiêm được mang về đất Tân Châu vào khoảng những năm 70 bởi một người Thái gốc Việt. Xôi có vị ngọt, béo ngậy và một mùi thơm rất lạ, chính vì thế mà nó nhanh chóng trở thành một món ăn rất được chuộng ngay từ lần đầu tiên được giới thiệu với người dân địa phương.

Xôi xiêm được chế biến từ những nguyên liệu: gạo nếp Thái, bột mỳ, trứng vịt, đường thốt nốt (đường đỏ) và cách chế biến không hề phức tạp. Gạo nếp được vo sạch, để ráo. Người ta lấy một phên lá chuối đặt vào chõ hấp bằng tre, nhôm hoặc inox. Nước trong nồi hấp cách mặt chõ khoảng 2cm. Đặt chõ hấp lên bếp trên ngọn lửa nhỏ rồi đồ trong khoảng 1 giờ. Trong suốt thời gian này, gạo nếp sẽ hút hơi nước sôi bốc lên và chín dần. Thường thường thì lá dứa, một loại lá thơm được cho vào trong nồi nước để xôi có vị thơm ngọt của lá dứa.

Để tìm được hàng bán Xôi xiêm Tân Châu bạn có thể tìm đến khu vực quảng trường thị xã Tân Châu, hàng bán xôi xiêm ở gần đó. Hoặc bạn có thể tìm đến khu vực chùa Ông hỏi mọi người khu vực đó sẽ biết ngay.

Chúc bạn khám phá được thêm 1 món ăn vặt ngon miệng của An Giang

  • AGQT tổng hợp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*