An Giang sắp chọn nhà thầu xây cầu Nguyễn Thái Học trăm tỷ

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh An Giang, ngày 11/3/2019 sẽ mở thầu đối với Gói thầu số 18 Thi công xây lắp công trình (bao gồm cầu sắt tạm qua đường Lê Hồng Phong để đảm bảo giao thông) thuộc Dự án Xây dựng cầu Nguyễn Thái Học, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Gói thầu sử dụng nguồn vốn từ ngân sách của Tỉnh. Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi trong nước với phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Mỗi nhà thầu tham dự sẽ phải nộp một khoản tiền bảo đảm dự thầu là 4,8 tỷ đồng. Nhà thầu trúng thầu sẽ thực hiện hợp đồng trong 1.080 ngày.

(Theo: Báo Đấu Thầu)

Thông tin thêm về cầu Nguyễn Thái Học

☀ Cầu Nguyễn Thái Học là cây cầu nối giữa trung tâm cũ của thành phố Long Xuyên với khu đô thị Golden City An Giang. Vì vậy, việc xây mới cây cầu này giúp cho lưu thông từ KĐT được thuận tiện hơn hơn.

☀ Với nét ấn tượng mạnh thể hiện sự khéo léo, uyển chuyển của con người Việt Nam, con người An Giang, Công ty SDesgin đã giành giải nhất trong cuộc thi thiết kế cầu Nguyễn Thái Học, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

☀ Trong thiết kế của vị KTS hàng đầu thế giới Salvador Perez Arroyo là sự thoáng qua hình ảnh bông lúa, biểu trưng cho vựa lúa lớn nhất Việt Nam, đồng bằng Sông Cửu Long.

AGQT tổng hợp