Thốt nốt sữa Tri Tôn. Bạn đã thử chưa ?

Nước, thạch, bánh bò… làm từ thốt nốt là những thức quà giản dị nhưng mang đậm dấu ấn vùng sông nước An Giang.

Miền Tây Nam Bộ không chỉ nổi danh nhờ ảnh sắc hoang sơ, hữu tình mà những “dòng sông chở nặng phù sa” còn mang đến cho người dân nơi đây thảm thực vật đa dạng, cây trái quanh năm trĩu cành. Một trong những loài cây được người An Giang nâng niu nhất là cây thốt nốt, loại cây mang lại trái ngọt quả thơm cho đời sống người dân bớt nhọc nhằn.

Giống cây dong dỏng tựa cây dừa, tán lá cong cong như lá cọ, hễ đến mùa lại trổ quả rất sai, cho cơm trắng trong ngọt mát. Vùng Châu Đốc xứ An Giang vốn tự hào về thứ quả này, đem thốt nốt chế biến thành nhiều món ăn chơi thật lạ miệng, bày bán khắp chợ để du khách nào đi ngang đều không kìm lòng ghé lại hỏi mua.

Đến nơi đâu để thưởng thức được Thốt Nốt sữa Tri Tôn ?

Trong các món ngon được làm từ trái Thốt Nốt phải kể đến một món ngon lạ miệng khó tìm ở nơi khác mà chỉ có ở An Giang, đó là Thốt Nốt sữa Tri Tôn. Để tìm được Thốt Nốt sữa Tri Tôn chính gốc các bạn hãy  đến khu di tích lịch sử căn cứ Ô Tà Sóc thuộc xã Lương Phi huyện Tri Tôn.
Thốt nốt sữa là một loại đồ uống mới dựa trên món cũ là nước thốt nốt – đặc sản của dân Tri Tôn. Nước thốt nốt để tủ đông lạnh cho đến khi sền sệt như đá bào, sau đó để ra ly cho vào đó cái thốt nốt, chế vào ly 1 ít sữa bò cùng đậu phộng rang thơm giòn.

Qua cổng chào căn cứ Ô Tà Sóc khoảng 200m là gặp quán nhé