An Giang: Khó tin phụ nữ xứ núi tay không bắt cướp giữa đêm khuya

Đêm khuya, tên cướp kề dao vào cổ 1 người phụ nữ, kêu đưa tiền vàng. Người này giả vờ thỏa thuận, chờ sơ hở của tên cướp lúc hạ dao xuống liền ôm chặt và tri hô mọi người bắt giữ.

loading…
Công an H.Tri Tôn dựng lại hiện trường vụ cướp táo tợn trong đêm – Ảnh: Tô Văn

Chiều 14.3, Công an H.Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Huỳnh Tấn Vĩnh (22 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phước, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ ngày 13.3, bà Đoàn Thị Bé (56 tuổi, ngụ khóm An Định B, TT.Ba Chúc, H.Tri Tôn) đang nằm ngủ bên hành lang miếu Tú Dương (nhà bà Bé trong khuôn viên miếu). Giữa đêm khuya bỗng bà nghe tiếng xe gắn máy chạy thẳng vào sân miếu.

Giật mình tỉnh giấc, bà thấy 1 bóng thanh niên đang tiến lại chỗ mình nằm. Biết chuyện không may sẽ xảy ra nên bà Bé liền lột sợi dây chuyền đang đeo trên cổ giấu vào áo gối.

Biết người phụ nữ đoán được việc mình làm, lập tức Vĩnh lao tới kề dao vào cổ và yêu cầu bà giao tiền và vàng, nếu không sẽ đâm chết bà. Đang nguy hiểm tính mạng, bà Bé liền giả vờ thỏa thuận và đồng ý, yêu cầu Vĩnh bỏ dao xuống có gì từ từ nói chuyện.

Khi dao của Vĩnh vừa hạ xuống, bất ngờ bà Bé ôm chặt Vĩnh rồi hô hoán. Nghe tiếng kêu cứu của bà Bé, người thân trong nhà (là 1 người cháu) cùng 1 người phụ nữ liền chạy ra hỗ trợ quật ngã Vĩnh xuống đất.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Công an TT.Ba Chúc đã tiếp nhận nghi phạm cùng với tang vật. Tại cơ quan công an, Vĩnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đến sáng 14.3, Công an H.Tri Tôn đến dựng hiện trường vụ cướp táo tợn xảy ra trong đêm và tạm giữ Vĩnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tô Văn (Một Thế Giới)