Cô gái An Giang đi xe tay ga dùng vé số trúng giả lừa người già bán vé số

Nhiều người già bán vé số bị 1 cô gái xinh đi xe tay ga lừa đổi vé số giả được tẩy xóa, cắt dán trúng các giải với số tiền từ 1 triệu – 3 triệu đồng nên trình báo đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. Qua truy xét, đội đã bắt giữ đối tượng cùng tang vật khi đang lừa 1 người già đi bán vé số.

loading…

Ngày 23/3, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vừa bàn giao đối tượng Phạm Thị Tuyết Hồng (SN 1986, ngụ tỉnh An Giang, trú huyện Hóc Môn, TPHCM) cho Công an phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cô gái chuyên lừa những người già bán vé số.

Trong thời gian gần đây, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được nhiều tin báo từ những người già lớn tuổi về việc bị 1 cô gái đi xe tay ga biển số TPHCM chuyên lừa đổi vé số trúng thưởng giả với số tiền dao động từ 1 triệu – 3 triệu đồng. Theo các nạn nhân thì cô gái tiếp cận đổi các tờ vé số được tẩy xóa, cắt dán làm lại tờ vé số để cho trúng giải.

Do cô gái nhắm tới những người già cao tuổi, mắt mờ nên hầu hết các nạn nhân bị sập bẫy. Đến khi các nạn nhân đưa những tờ vé số của cô gái tới đại lý đổi nhận lại tiền thì mới biết bị lừa. Từ trình báo của các nạn nhân đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã vào cuộc điều tra xác minh cô gái và truy xét.

Khoảng 16h ngày 22/3, đội hiệp sĩ phát hiện 1 cô gái đi xe máy tay ga BKS TPHCM như trình báo của các nạn nhân đang đi trên đường Thủ Khoa Huân, phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An nên âm thầm theo dõi.

Chiếc xe máy của đối tượng

Đến 18h cùng ngày, cô gái phát hiện 1 người già bán vé số trên đường nên dừng xe vờ nói chuyện. Sau đó, cô gái yêu cầu người bán vé số đi vào trong hẻm để mua và đổi vé số mình đã trúng thưởng.

Sau một lúc thì người bán vé số và cô gái trở ra. Lúc này, đội hiệp sĩ Hải kiểm tra người bán vé số xem có bị lừa không thì phát hiện tờ vé số trúng là giả. Người bán vé số cho hay, cô gái đổi tờ vé số đài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trúng giải 3 triệu đồng.

Lúc này, anh Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Quốc Nhã, Mai Trường Xuân Huy và Dương Tài vội khống chế cô gái cùng xe máy và tang vật mời về trụ sở công an. Tại đây, cô gái khai là Hồng và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

(Theo VTC)