“Chú bò xanh” trong phong trào nhặt rác làm khuấy động Phú Tân – An Giang

Kể từ khi trên Facebook cá nhân của Byron Roman đăng tải hình ảnh đi thu gom rác để bảo vệ môi trường đến nay, trào lưu này đã lan ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

loading…

Hành động nhỏ

Gần đây, nhiều tờ báo đã đăng tài trào lưu “xắn tay dọn rác” của Byron Roman thách thức trên Facebook cá nhân. Điều đáng nói là khi thanh niên này đưa hình ảnh lên “phây” cá nhân, hàng chục nghìn lượt Facebooker thích, gần 300.000 lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ trên thế giới đã hưởng ứng, gửi cho Byron Roman những bức ảnh họ đang đi thu gom rác thải.

Ở Việt Nam, phong trào này cũng đã tổ chức được nhiều năm nhưng nhờ sự tác động trên “phây” của Byron Roman, nhiều bạn trẻ đã thay đổi từ nhận thức đến hành động, tích cực tham gia nhặt rác để bảo vệ môi trường sống.

Cần lan toả nhiều hơn nữa

Mới đây trên nhiều fanpage ở An Giang đã đăng tải các hình ảnh đẹp về việc tự nguyện nhặt rác bảo vệ môi trường ở An Giang. Trong đó có nhiều phong trào của các bạn trẻ tiến hành nhặt rác làm sạch môi trường ở các điểm check-in, các khu giải trí cộng đồng. Đặc biệt với hình ảnh “Chú bò xanh” đầy ngộ nghĩnh ở Phú Tân – An Giang làm cho phong trào nhặt rác trở nên sôi động hơn

Một vài hình ảnh từ phong trào nhặt rác ở Phú Tân trên các fanpage mới đăng tải (nguồn ảnh từ fanpage Check-in Phú Tân)

(AGQT tổng hợp)