Bị bạn nhậu đánh chết vì ‘mời nhậu mà lo hát karaoke’

Bị trách ‘mời bạn nhậu đến mà không nhậu chỉ lo hát karaoke’, ông Kiển xảy ra mâu thuẫn với ông Thanh, sau đó bị ông Thanh dùng ghế inox đánh trúng đầu tử vong.

loading…
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 10-4, thượng tá Võ Quang Ái – chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Tiền Giang – cho biết liên quan vụ chết người trên địa bàn xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, hiện cơ quan điều tra đã có đủ tài liệu chứng cứ và đã khởi tố tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo đó, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hữu Thanh, thường gọi là Châu (52 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 8h30 ngày 26-3, người thân trong gia đình của ông Lê Văn Kiển (55 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành) nhận được tin báo ông Kiển không đi làm và đồng nghiệp trong cơ quan không liên lạc được với ông Kiển. 

Sau đó, người thân đến nhà ông Kiển tìm thì phát hiện ông đang nằm trên võng bên trong nhà nhưng đã tử vong. Phía trước sân nhà, chiếc điện thoại di động của nạn nhân đã bị vỡ và một chiếc ghế inox đã móp méo và bị gãy. 

Qua kiểm tra tài sản trong nhà thì không có dấu hiệu bị xáo trộn, bàn nhậu và rượu trước sân nhà ông Kiển vẫn còn nguyên. 

Theo kết quả điều tra, vào ngày 24-3 ông Kiển tổ chức nhậu ở nhà cùng với vài người bạn. Sau khi bạn nhậu về, ông Kiển và ông Thanh xảy ra cãi vả vì ông Thanh trách ông Kiểm “mời bạn nhậu đến mà không nhậu chỉ lo hát karaoke”.

Từ cự cãi, hai bên chuyển sang đánh nhau, ông Thanh dùng ghế inox đánh ông Kiển gây thương tích và tử vong sau đó.

Theo công an, ông Kiển sống một mình trong căn nhà nói trên, vợ con ở tỉnh Long An, ông Kiển là nhân viên của Chi nhánh điện lực Thủ Thừa, (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

(Theo Tuổi Trẻ)