An Giang: nợ lương vận động viên hơn 2 tỉ đồng, lãnh đạo Sở VH-TT-DL nói gì?

Việc nợ lương và tiền ăn của các vận động viên ở Trung tâm Đào tạo huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao lên đến 2 tỉ đồng gây nhiều bức xúc. Lãnh đạo Sở VH-TT-DL đã vào cuộc và khẳng định chắc chắn trong năm nay sẽ trả dứt điểm.

Khoản nợ hơn 2 tỉ đồng của các VĐV tại Trung tâm Đào tạo huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh An Giang gây bức xúc dư luận – Ảnh: Tô Văn

Ngày 13.6, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh An Giang, xác nhận có việc hơn 100 vận động viên (VĐV) tại Trung tâm Đào tạo huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao đang bị nợ lương và tiền ăn với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Việc nợ tiền lương của nhiều VĐV vào cuối năm 2015, và sau đó là trong năm 2018 (bao gồm lương các tháng: 12.2015, tháng 11 và 12.2018). Bình quân 1 VĐV bị nợ khoảng 20 triệu đồng. Sự việc nợ lương kéo dài khiến không ít VĐV bức xúc.

Cũng theo ông Hiệp, từ năm 2014, địa phương được Bộ VH-TT&DL giao đăng cai đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc. Để đăng cai được đại hội này với tư cách là 1 đơn vị chủ nhà, tỉnh An Giang phải có 1 lực lượng mạnh, hùng hậu và thành tích tương đối tốt. Sau khi nâng số lượng VĐV, gửi đi tập huấn trong nước, thi đấu nước ngoài cọ xát, nên phần kinh phí phát sinh hơn dự tính.

“Kinh phí năm 2014 đã được duyệt nên Sở đã xin cấp kinh phí bổ sung. Tuy nhiên, do nhận thấy không đủ năng lực và cơ sở vật chất để đăng cai tổ chức đại hội TDTT nên tỉnh đã trả quyền đăng cai về Bộ VH-TT&DL. Chính việc không đăng cai tổ chức nên không có cơ sở để cung cấp phần kinh phí bổ sung.

Vì vậy, Trung tâm đã nợ lương của các VĐV. Để tránh tình trạng nợ lương này, Sở đã làm việc với UBND tỉnh và được chấp thuận. Theo đó, nguồn kinh phí trả nợ sẽ được lấy từ việc cân đối lại nguồn kinh phí được cấp năm 2019, Sở sẽ thanh toán dứt điểm các khoản nợ của vận động viên trong năm nay”, ông Hiệp khẳng định.

Theo Một Thế Giới