An Giang: Giữ vợ trái pháp luật lĩnh án 05 năm tù

Ngày 18/6/2019, Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Viết Phép, sinh năm 1988, trú tại khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang về tội “Giữ người trái pháp luật”.

      Theo cáo trạng, Phép và chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc chung sống như vợ chồng từ năm 2016 đến tháng 8/2018 tại nhà bà Ngô Thị Hồng Loan (mẹ ruột Phép) ở khóm Phó Quế, phường Mỹ Long và có 01 con chung. Do nhiều lần bị Phép đánh đập nên Ngọc đem con về nhà mẹ ruột Ngọc ở phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên sinh sống. Khoảng 12 giờ ngày 01/12/2018, Ngọc mượn xe máy biển kiểm soát 94R1-0567 của anh Trần Thanh Thắng chạy đến thăm mẹ ruột Phép thì gặp Phép ở nhà. Lúc này, Phép kêu Ngọc đem con về sống chung với Phép nhưng Ngọc không đồng ý và cho biết Ngọc đã có bạn trai. Sau đó, Ngọc dẫn xe ra về thì Phép giữ lại đưa vào nhà lấy dao cạo hết tóc trên đầu và dùng hung khí đánh vào chân, tay và đầu của Ngọc gây thương tích rồi dùng dây xích khóa chân trái của Ngọc vào vách nhà. Khi thấy Phép đánh Ngọc thì bà Loan khuyên can nhưng Phép không nghe nên bà về nhà con tại phường Mỹ Phước để ở. Đến khoảng 21 giờ ngày hôm sau, cháu họ Phép thấy Phép đánh Ngọc nên báo cho bà Nguyễn Thị Mến (bà ngoại Ngọc) biết. Bà Mến đến Công an phường Mỹ Long trình báo.

Ngày 6/12/2018, do không thấy Ngọc về nhà nên bà Mến báo Cảnh sát 113 và Công an phường Mỹ Long. Đến khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày, Cảnh sát 113 cùng Công an phường Mỹ Long đến nhà bà Loan phá khóa cửa rào vào nhà giải cứu Ngọc. Thấy vậy, Phép trèo lên nóc nhà trốn, sau khi Công an phường đưa Ngọc đi bệnh viện thì Phép lấy xe máy biển kiểm soát 94R1-0567 bỏ trốn. Ngày 7/12/2018, phép để chiếc xe máy trên trước nhà trọ đối diện nhà Phép. Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, bà Phạm Thu Thủy thấy xe máy trên trước phòng trọ của bà nhưng không biết chủ sở hữu nên đem giao cho Công an phường Mỹ Long. Ngày 22/12/2018, Phép bị lực lượng Công an bắt giữ.

      Nguyễn Viết Phép dùng hung khí nguy hiểm đánh chị Ngọc gây thương tích 02% nhưng chị Ngọc không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Còn hành vi lấy xe máy do chị Ngọc có trách nhiệm quản lý để bỏ trốn là vi phạm pháp luật, nhưng Phép không có ý định chiếm đoạt xe máy này nên Cơ quan Công an không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Phép về hành vi trộm cắp tài sản là có căn cứ.

      Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Phép, 05 năm tù về tội “Giữ người trái pháp luật”.

Theo Công an An Giang