Những cây cầu có tên độc lạ ở Việt Nam

Chẳng hiểu những cái tên này có gắn liền với sự kiện hay mang ý nghĩa gì đặc biệt không…Tại Việt Nam, có một số cầu đường được đặt tên khá ngộ nghĩnh, thậm chí chúng khiến nhiều người liên tưởng đến những ý nghĩa cực hài hước. Không hiểu vì lý do nào mà người ta đặt những cái tên như vậy.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về những tên cầu đường “chỉ có ở Việt Nam”

Cầu Xả Ớt nằm ở biên giới Việt Nam và Lào, gần cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị.
Không biết cây cầu này đặt tên mang ý nghĩa gì
Cầu Khe Bướm thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cầu Lòn cũng là 1 cây cầu cũng thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cầu Đập Đá nằm ở địa phận xã Nhơn Hưng, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Cầu Xẻo Môn tại xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. 
Cầu Rạch Chim ở xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh.
Cầu Vàm Bướm thuộc địa phận xã An Xuyên, thành phố Cà Mau.
Cầu Xẻo Quít ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Cầu Dũng Cảm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Cầu Tắt Bướm ở Sóc Trăng.
Cầu Việc Giữa tại Bến Tre.
Cầu Bản Lìn tại Lạng Sơn.
Vốn là miền sông nước nên vịt được nuôi đại trà ở Đồng bằng sông Cửu Long nhưng hiếm thấy cầu mang tên đó. Ngược lại, những cây cầu có tên liên quan tới gà rất nhiều. Trên hình là cầu Mồng Gà ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
Cầu Cựa Gà nằm trên quốc lộ 1A  từ thị trấn Cái Nước về huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.
Cái Gà nằm trên quốc lộ 1A về thành phố Bạc Liêu.
Không ít người thường thắc mắc vì sao ở đây lại dùng từ “Cái” rất nhiều, từ những vùng đất như Cái Răng, Cái Bè, Cái Nước, Cái Cui đến cây cầu tên Cái Da, Cái Xe, Cái Sơn đều có đủ. Cầu Cái Da cũng nằm trên quốc lộ 1A.
Lòng tong là một loài cá rất nhỏ, có mặt khắp nơi ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nên cũng không lạ khi một cây cầu mang tên nó. Cầu Lòng Tong thuộc tỉnh Cà Mau trên quốc lộ 1A.
Chắc Cà Đao là một vùng đất ở thị trấn An Châu, tỉnh An Giang. Cụm từ “chắc cà đao” ngày xưa thường được dùng bởi những người dân quê, ám chỉ một vùng đất xa xôi hẻo lánh ít dấu chân người. Cầu Chắc Cà Đao nằm trên quốc lộ 91 từ Long Xuyên về Châu Đốc, An Giang.
Trong khi TP HCM trang bị cầu chữ Y tả theo hình dáng chính ký tự này, đoạn quốc lộ 91 từ Long Xuyên về Châu Đốc cũng có  cây cầu như vậy, nhưng uốn cong hình chữ S.
Dùng chữ cái để mô tả thì cầu hình ký tự Y, S, H, X đều đứng nhưng cầu Chữ U lại không. Đây chỉ là một cây cầu thẳng, nằm ở tỉnh An Giang đoạn từ Tri Tôn về Long Xuyên.
Cầu Ông U ở quốc lộ 1A trên đường về Cà Mau.
Xẻo” cũng là một từ thường dùng ở đây, giống chữ “Cái”. Đi khắp miền Tây, bạn sẽ bắt gặp những cái tên như Xẻo Xu, Xẻo Cao, Xẻo Quýt, Xẻo Xiêm, Xẻo Rô… Cầu Xẻo Xu nằm trên quốc lộ 53, từ Tắc Cậu đi thị trấn Thứ Bảy, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.
Cầu Cột Dây Thép là tên một địa danh di tích lịch sử gần đó. Đây là nơi các anh bộ đội và dân quân treo ngọn cờ Đảng đầu tiên ở tỉnh An Giang. Di tích gồm hai cột dây thép đối xứng nhau qua con sông Tiền ở huyện Chợ Mới, An Giang.

AGQT tổng hợp