An Giang: Đoạn đường quan trọng nhưng thi công ì ạch, ‘hành’ dân

Cả tuần qua, nhiều người dân chờ đợi đoạn đường nhựa mới, bằng phẳng… thuộc trục đường Trần Hưng Đạo, tuyến quốc lộ 91, qua địa phận P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, nhưng đơn vị thi công lại ‘chậm như rùa’ khiến người dân và tài xế xe cộ qua lại bức xúc.

Đơn vị thi công đào lên, giăng dây, rồi không thi công, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông – Ảnh: Tô Văn

Theo phản ánh của người dân sống gần trục đường này, đây là tuyến đường quan trọng hướng về TP.Châu Đốc nên mỗi ngày lưu lượng xe qua lại đây rất đông. Đặc biệt, trục đường này lại gần ngã rẽ vào bến xe Bình Khánh cũ (Long Xuyên)… Tuy nhiên, đơn vị thi công ì ạch đào lên rồi giăng dây, để bảng công trình đang thi công, xong để đó.

Ông L.T.M. – người dân sống gần đó, chia sẻ: “Trục đường này được đơn vị thi công đào lên, rồi giăng dây… khoảng 1 tuần nay, mà có thấy thi công gì đâu, cứ nằm trơ ra đó. Mới đầu, chúng tôi tưởng nâng cấp đường hay gia cố nền hạ và thảm nhựa bê tông rất mừng, tưởng nhanh lắm.

Ai ngờ đào lên bỏ đó, gây khó khăn khi tham gia giao thông, thêm nữa lại gây bụi mịt mù. Hơn nữa, đoạn đường từ cầu Nguyễn Trung Trực (cầu Quay) đến trục đường này (2 chiều) xuống cấp nên dặm vá hoài, khiến người dân búc xúc. Tôi mong đơn vị thi công sớm hoàn thành cho dân nhờ”, ông M. nói.

Tuyến đường này lưu lượng xe qua lại rất nhiều, việc thi công chậm gây cảnh ách tắc và bụi tung mịt mù – Ảnh: Tô Văn

PV đến ghi nhận thực trạng trên trục đường này, thì thấy đơn vị thi công vẫn để nhiều bảng công trình đang thi công, lớp nhựa cũ được đào lên khoảng 30 mét, đổ một lớp cát mịn. Khi có cơn gió thoảng qua, bụi tung mịt mù khiến nhiều người tham gia giao thông bị cát bay vào mắt, nhiều người dừng xe và loạng choạng tay lái. Con đường bị giăng dây bó hẹp, nên gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Đây là tuyến đường 2 chiều, lượng xe rất đông nên cảnh kẹt xẹt giờ tan sở là không tránh được. Chị T.T.K.P., buôn bán gần trục đường này, nói: “Đường này xuống cấp, dặm vá hoài nên tắc đường, kẹt xe liên tục rất khổ cho người dân. Kéo dài hiện trạng này lâu thêm nữa thì chỉ có đúng là hành dân”.

Tô Văn / Một Thế Giới