Về An Giang, đừng quên thưởng thức món gỏi sầu đâu “vạn người mê”

Nhắc đến những món ăn vừa có tên nghe “lạ tai”, vừa có thể “gây thương nhớ” ở miền Tây, không thể bỏ qua gỏi sầu đâu. Muốn thưởng thức đặc sản này, bạn có thể tìm về vùng đất An Giang. Người ta sử dụng lá non và hoa của cây sầu đâu để chế biến nên một món gỏi độc đáo.

Người An Giang thường trộn gỏi sầu đâu với khô cá lóc hoặc khô cá sặc nướng xé nhỏ, thêm ít thịt ba rọi luộc thái mỏng. Để thêm vị giòn thanh mát cho món ăn, nhất thiết phải có dưa leo. Sầu đâu có vị đăng đắng, chan chát, nhẫn nhẫn, nếu không quen có thể thấy khó ăn. Tuy nhiên, khi nhai thật kỹ, bạn sẽ cảm thấy hậu vị ngọt thanh trong cuống họng, càng ăn lại càng… nghiện.

Gỏi sầu đâu An Giang

Món gỏi sầu đâu của người An Giang không chỉ là món ăn mà còn là một vị thuốc bổ cho cơ thể, giúp chữa giun rất tốt. Lá và hoa sầu đâu có thể ép lấy nước chữa các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…
Một lần về An Giang thưởng thức món gỏi sầu đâu để rồi lưu luyến mãi về sau. Vậy còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch ghé thăm mảnh đất An Giang này để có cơ hội nếm thử món ăn đặc sản nổi tiếng này.

(AGQT)