Những hình ảnh đẹp ở vùng sạt lở

Công an huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) phối hợp cùng Công an các xã, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh An Giang triển khai nhiều Tổ công tác túc trực 24/24, tại đoạn đường bị sạt trên tuyến Quốc lộ 91 (đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú), nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Thượng tá Lê Phú Thạnh – Trưởng Công an huyện Châu Phú cho biết, Ban Chỉ huy Công an huyện đã tổ chức phân công CBCS cùng Công an xã các địa bàn lân cận thành nhiều Tổ công tác túc trực, canh gác 24/24, tại khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Các Tổ công tác thay phiên nhau túc trực 24/24 tại 2 điểm đầu và cuối của khu vực sạt lở.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết ngăn không cho người dân tự ý qua lại ở những vùng nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng.

Lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ thắt chặt vòng bảo vệ an toàn, không để người dân đi vào vùng nguy hiểm.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức tuần tra tránh để tình trạng người dân “tiếc của”, tự ý quay trở về nhà đang nằm trong khu vực nguy hiểm. Bên cạnh đó, lực lượng quyết tâm không để xảy ra tình trạng “đạo tặc” lợi dụng cơ hội đột nhập vào nhà người dân đã di dời.

Phát nước và khẩu trang miễn phí cho người dân lưu thông qua tuyến tránh.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang phân công Đội công tác số 2 tổ chức chốt chặn, phân luồng, hướng dẫn người dân đi vào đường tránh. Đồng thời, vận động xã hội hóa nước suối và khẩu trang để phát miễn phí cho người dân lưu thông qua đoạn sạt lở.

Hướng dẫn, điều tiết người dân lưu thông theo tuyến tránh để đảm bảo an toàn.

“Tuyến đường tránh, chưa hoàn thành việc trải nhựa nên bụi rất nhiều. Bà con lưu thông qua đây rất khó khăn, nhiều người không chuẩn bị trước khẩu trang nên dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhận thấy điều này, Tổ công tác xin ý kiến lãnh đạo phòng để vận động xã hội hóa để phát nước suối và khẩu trang cho người dân” – Trung tá Nguyễn Văn Ngoan, Đội phó Đội số 2 Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang, cho biết.

Trần Lĩnh (Ảnh)