Suối Ô Đá đang vào mùa nước đẹp nhất

Không ồn ào, náo nhiệt; không thơ mộng và trữ tình như nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác trên địa bàn huyện Tri Tôn, suối Ô Đá (núi Dài, thị trấn Ba Chúc) nằm nép sâu sau những rừng cây, uốn lượn qua những khe đá, mang trong mình nét hoang sơ và hùng vĩ đã tạo nên nét độc đáoriêng, sẵn sàng “níu chân” du khách một lần đến đây.

👉 Lưu ý nhỏ: (Chia sẻ từ bạn Oanh Lê)

  • Mấy bạn nào muốn đi nhớ mang theo quần áo tắm suối, khăn, dép lào (Vì đá trên suối đi chân trần rất đau, có thể bị đứt chân)
  • Phần chính là đi tắm suối, nhưng muốn tắm được suối, phải leo như leo núi, càng lên cao suối càng sạch và mát cực kì luôn.
  • Xung quanh không ai bán gì để ăn cả, mọi người muốn thưởng thức một buổi chơi vui vẻ với chiếc bụng không đói, thì nhớ mua gì đó sẵn trên xe, rồi mang lên vừa ăn vừa tắm.
  • Ngoài việc chi tiêu về khoản gữi xe và ăn uống, lên suối tự túc và free.

👉 Nhắc nhở: Những ai mang đồ lên suối ăn thì ý thức một chút, rác của mấy bạn thì tự giác bỏ bọc nilông gói mang về bỏ thùng rác giùm.

Suối Ô Đá không chỉ là địa điểm du lịch, mà còn là nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu của bà con khu vực chân núi trong những tháng mùa mưa. Tuy nhiên hiện nay, nhiều du khách có ý thức chưa cao nên sau khi tham quan, trải nghiệm đã xả rác xuống lòng suối hay bờ suối nên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh cũng như cuộc sống người dân. Để suối Ô Đá thật sự là điểm du lịch hấp dẫn, không bị tình trạng “sớm nở, tối tàn”,  rất cần sự chung tay của du khách trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

(Tổng hợp)