Đồn Biên phòng Lạc Quới ra mắt mô hình ‘Con nuôi Đồn biên phòng’

Chiều 4-10, tại Đồn Biên phòng Lạc Quới, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang tổ chức ra mắt mô hình ‘Con nuôi đồn Biên phòng’.

Tại lễ ra mắt, Thượng tá Lê Xuân Thị, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lạc Quới, BĐBP An Giang cho biết, hiện tại đơn vị nhận nuôi cháu Nguyễn Văn Huy Chương (6 tuổi) đang học lớp 1A trường Tiểu học xã Lạc Quới. Cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Bà Trần Thị Nhứt (77 tuổi), trú tại ấp Vĩnh Hòa, xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là bà ngoại của cháu Nguyễn Văn Huy Chương cho biết, khi mẹ cháu mang thai được khoảng hai tháng thì ba cháu mất, đến khi sinh cháu được 8 tháng thì mẹ cũng mất, cháu ở với bà cho đến bây giờ. Cuộc sống của hai bà cháu vẫn còn nhiều khó khăn.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Lạc Quới, BĐBP An Giang cùng hai bà cháu Nguyễn Văn Huy Chương tại lễ ra mắt. Ảnh: Trọng Hà

Để cháu có điều kiện đến trường cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lạc Quới đã đưa cháu về đơn vị và đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập cho cháu, đồng thời phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại đồn. Ngoài nuôi dưỡng cháu Nguyễn Văn Huy Chương, đơn vị còn giúp đỡ bà ngoại cháu mỗi tháng 10 kg gạo.

Đến nay, BĐBP An Giang đã có 4 đồn Biên phòng nhận 4 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đưa về đơn vị nuôi dưỡng. Nguồn kinh phí nuôi dưỡng các cháu được trích từ tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sỹ và quỹ tăng gia sản xuất.

Trọng Hà