An Giang: Chém bạn nhậu trọng thương vì bị cho là ăn trộm

Trong lúc dọn dẹp phòng thì Lực không thấy điện thoại của bạn mình, nên nói cho Thành biết. Thành liền đến phòng của Thuần thì thấy chiếc điện thoại liền trách móc và cho rằng Thuần ăn trộm. Bực tức vì bạn nhậu xúc phạm mình nên Thuần lấy dao tự chế chém Thành nhiều nhát dẫn đến trọng thương.

Sáng 17.1.2020, Công an H.Châu Thành, tỉnh An Giang, cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Như Thuần (SN 2001, ngụ xã Cần Đăng, H.Châu Thành, tỉnh An Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 14.9.2019, Thuần cùng với Nguyễn Chí Thành (SN 1994), Lê Hoàng Lực (SN 2002) và Trung, tổ chức tiệc nhậu tại nhà trọ “L.N” thuộc ấp Bình Phú 1, xã Bình Hòa, H.Châu Thành, tỉnh An Giang.

Do thấy mình say nên Trung nằm nghỉ trước và có để sạc pin 1 điện chiếc thoại di dộng trong phòng. Sau khi uống hết gần 2 lít rượu đế thì Thuần nghỉ nhậu và đi về phòng của mình để nghỉ.

Thành và các bạn nhậu còn lại dọn dẹp phòng. Trong lúc dọn dẹp phòng thì Lực không thấy điện thoại của Trung nữa nên nói cho Thành biết. Lúc này Thành đến phòng của Thuần thì phát hiện điện thoại nằm trên nệm trong phòng của Thuần nên nghi ngờ và trách Thuần tại sao lại lấy điện thoại của Trung.

Bực tức không biết vì sao điện thoại lại nằm trong phòng của mình và bị Thành cho rằng mình là người trộm điện thoại nên Thuần đã dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào người của Thành gây thương tích nặng. Thành được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỉ lệ thương tật là 36%.

Tô Văn