Chuyện lạ có thật: Bụng to, khệ nệ khăn gói đi sinh, tá hỏa khi bác sĩ chẩn đoán không có thai

Đây là một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) tiếp nhận.

Khoảng 11h, ngày 26/6, Phòng khám sản Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận chị N.T.D. (sinh 1988, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đến nhập viện để sinh. Cùng đi với chị có khoảng 7 người mang theo túi xách, đầy đủ áo, quần, khăn, tã…. Chị D. bụng khá to, khệ nệ bước vào khám. Chị nói hôm nay cho chị nhập viện để sinh.

Các bác sĩ và nữ hộ sinh khẩn trương làm thủ tục cho chị D. nhập viện. Tuy nhiên, đến phần khám xét chuyên khoa, bác sĩ khám phát hiện chị… không hề có thai. Để có bằng chứng khách quan, chị được siêu âm và xét nghiệm b HCG (một chất khi có thai mới có).

Kết quả xét nghiệm trả lời chất b HCG rất thấp và siêu âm không có thai. Lúc này, gia đình mới “ngã ngửa” vì lâu nay thấy bụng to, cứ ngỡ là chị có thai.

Chồng chị D. cho biết: Vợ chồng lấy nhau đã 7 năm nhưng không có thai. Đã đi khám nhiều nơi. Sau đó, có người chỉ đến một thầy chuyên chữa bệnh có thai “tâm linh”. Thầy này ở huyện Thăng Bình. Thầy cho uống thuốc nhưng không rõ là thuốc gì. Từ khi uống thuốc của thầy, chị D. không có kinh và bụng cứ to dần… Thầy quy định đã chữa thầy thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm.

Khi trễ kinh được 4 tháng hai vợ chồng “lén” đi siêu âm. Bác sĩ siêu âm trả lời không có thai. Sau đó, hai vợ chồng đến hỏi thầy thì thầy thu giấy siêu âm và mắng một trận. Từ đó, hai vợ chồng sợ và không dám đi siêu âm nữa.

Khi bụng đã quá to, vợ chồng lập tức đến Bệnh viện Vĩnh Đức để sinh thì họ rất ngỡ ngàng vì bác sĩ kết luận “không có thai” như trên.

Người chồng bức xúc kể: “Mỗi lần đến thì thầy không lấy tiền, chỉ nói muốn gửi bao nhiêu thì gửi. Nhưng lần chót thầy đưa cho 2 chai nước, lấy 5 triệu đồng và dặn: “Uống vô để đi sinh. Nhưng đến đây bác sĩ nói không có thai”.

Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức gặp trường hợp như thế này. Cách đây khoảng 2 tuần, có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám thì không thấy thai đâu. Xét nghiệm máu (chất bHCG cũng không không có), họ cho biết cũng đã đi điều trị thai theo hướng “tâm linh”.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn được khám và tư vấn. Không nên chữa bệnh theo kiểu “tâm linh” đã không có kết quả mà lại mất tiền.

Theo VTV