Cố lên nốt cao khi hát karaoke, người phụ nữ bị vỡ mạch máu não

Trường hợp khá hi hữu đã xảy ra ở Trung Quốc khi người phụ nữ trong lúc cố gắng chạm đến nốt cao của một bài hát đã bị vỡ mạch máu não.

Mỗi lần hội họp thì hát karaoke được xem là một phương thức giải trí được nhiều người yêu thích. Không những khiến bầu không khí trở nên vui vẻ mà còn có thể xả stress nữa.

Thế nhưng người ta vẫn nói là “đừng cố quá mà quá cố”. Nhắm không lên nổi nốt cao thì có thể bỏ qua chứ đừng cố thể hiện để rồi nguy hiểm tính mạng giống như người phụ nữ này là không hay chút nào. 
Hát karaoke là việc làm rất thú vị nhưng làm điều gì cũng cần có chừng mực nhé. Ảnh minh họa: SohuHát karaoke là việc làm rất thú vị nhưng làm điều gì cũng cần có chừng mực nhé. Ảnh minh họa: Sohu

Đau đầu, nôn mửa sau khi hát nốt cao

Theo Daily Mail, cách đây ít lâu, một người phụ nữ họ Trương, 55 tuổi đến từ Đại Liên, Trung Quốc đã cùng gia đình của mình vui chơi tại một quán karaoke. Sau khi hát một vài bài khởi động, bà Trương đã quyết định hát tiếp một bài hát dân gian Trung Quốc nổi tiếng là có giai điệu cao vút khó hát.

 
Bà Trương cùng gia đình đã vui chơi hết mình khi hát karaoke. Ảnh minh họa: SCMPBà Trương cùng gia đình đã vui chơi hết mình khi hát karaoke. Ảnh minh họa: SCMP

Vì muốn thể hiện hết khả năng của bản thân, bà Trương đã dùng hết sức để chạm được các nốt cao đó. Tuy nhiên ngay sau đấy bà cảm thấy bị đau đầu rồi bắt đầu nôn mửa. Ngay lập tức, bà Trương đã được người thân đưa đến bệnh viện Trung tâm Đại Liên để được tiến hành cứu chữa.

Ngay sau khi đưa đến viện, bà Trương đã  được chụp CT não và kết quả cho thấy có một đoạn mạch máu dài 2,5mm bị vỡ trong não của bà. Bác sĩ Tịnh cho biết bà Trương vốn bị phình mạch máu não do thành mạch yếu nhưng lại không có biểu hiện bệnh lý gì. Bên cạnh đó, bà còn bị chứng huyết áp cao và tiểu đường nữa. 
Tuy nhiên việc cố ham lên nốt cao đã khiến bà Trương phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm tính mạng. Ảnh: Chụp màn hìnhTuy nhiên việc cố ham lên nốt cao đã khiến bà Trương phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm tính mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Và ngay sau khi có kết quả chụp CT, bà Trương đã được thực hiện phẫu thuật trong vòng 2 giờ đồng hồ. Rất may là cuộc phẫu thuật đã thành công và bà hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục tại bệnh viện.