“Như chưa hề có cuộc chia ly” “Vượt lên chính mình” ngưng sản xuất vì không có nhà tài trợ

Đáng nói là các gameshow chủ yếu mua vui, xem giải trí trong khi các chương trình nhân đạo có ích cho cộng đồng phải rút lui vì không có đất để tồn tại.

“Như chưa hề có cuộc chia ly” kiệt quệ tài chính

Đây là một chương trình truyền hình nhân đạo miễn phí giúp cho những gia đình, cá nhân tìm kiếm được người thân mất tích, đưa những mảnh đời lưu lạc quay lại đoàn tụ với cố hương. Trong suốt 13 năm ra đời, Như chưa hề có cuộc chia ly đã giúp cho 2.500 gia đình tìm thấy nhau.

Như chưa hề có cuộc chia ly số 134 với chủ đề Trái tim ta luôn sống vì nhau lên sóng vào ngày 7/6/2020 là số cuối cùng. MC Thu Uyên cho biết, chương trình đã hết kinh phí từ tháng 1 nhưng mọi người vẫn cố gắng gồng mình sản xuất tiết kiệm nhất trong điều kiện cho phép.

 
Hai anh em song sinh gặp lại nhau sau 43 năm thất lạc (Ảnh: NCHCCCL)

KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP SAU QUẢNG CÁO

Và lý do ngưng sản xuất được nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên đồng thời là MC của chương trình cho hay là do thiếu nhà tài trợ. Một phần nữa là những ngày đầu vừa ra mắt Như chưa hề có cuộc chia lyđược phát sóng vào khung giờ vàng mỗi tháng nhưng dần về sau thị hiếu khán giả thay đổi, chương trình đành phải nhường sóng cho các gameshow giải trí khác có rating và bán được quảng cáo.

“Vượt lên chính mình” ngưng sóng sau 14 năm

Lên sóng từ tháng 9/2005 đến nay, Vượt lên chính mình được xemlà một chương trình trò chơi truyền hình hay nhất dành cho những mảnh đời khó khăn. Người chơi tham gia sẽ được xoá nợ và cấp vốn sau khi vượt qua được các thử thách của chương trình.

 
Quyền Linh từng là linh hồn của chương trình (Ảnh: VLCM)

Tuy nhiên vào tháng 11/2018, Vượt lên chính mình chính thức ngưng sản xuất sau 14 năm giúp đỡ hàng ngàn hộ nghèo khó khăn trên khắp cả nước. Đại diện cho đơn vị sản xuất Vượt lên chính mình xác nhận hiện tại chương trình tạm ngưng sản xuất vì những lý do khách quan trong công ty dù chương trình vẫn được sự yêu mến của khán giả và quảng cáo vẫn rất tốt.

Về phía mình Quyền Linh từ chối chia sẻ về việc chương trình nhưng phát sóng, anh chỉ đề cập về việc làm từ thiện: “Nói về kỷ niệm với các chương trình từ thiện tôi có nhiều kỷ niệm. Buồn vui đều có. Kỷ niệm buồn là khi đến một nơi nào đó hỗ trợ cho một hai trường hợp xây được nhà, mổ tim… thì còn còn cả trăm hoàn cảnh nữa cần giúp đỡ.  Và còn hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn nữa. Khi tôi đến gặp họ tôi cảm thấy buồn, khi đi có cảm giác vui vì một hoàn cảnh được hỗ trợ. Cứ thế vui buồn lẫn lộn gần hai mươi năm qua”.

Thật đau lòng khi giữa hàng loạt các gameshow hiện tại không có cái nào hướng về người nghèo mà có tuổi thọ lâu đời như Vượt lên chính mình hay Như chưa hề có cuộc chia ly. Hy vọng hai chương trình này sẽ được hồi sinh để giúp đỡ thêm những mảnh đời khó khăn.