An Giang: Tiếp tục sạt thêm mảng đất dài khoảng 10m tại xã Vĩnh Thạnh Trung

Sáng 20-7, tại khu vực xảy ra sạt lở và xuất hiện vết nứt, thuộc ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú, An Giang) tiếp tục sạt mảng đất, với chiều dài khoảng 10m.

Trước đó, lúc 0 giờ, ngày 3-7, tuyến bờ Tây sông Hậu ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung đã xảy ra sạt lở đoạn kè bờ sông Hậu (kè do người dân địa phương làm nhiều năm trước), dài khoảng 10m, ăn sâu vào bờ khoảng 2m và xuất hiện các vết răn nứt dài khoảng 80m, dạng hàm ếch ăn sâu từ 3m đến 7m có chiều hướng sụp lún. Đến sáng nay, tại vết răn nứt một mảng đất đã sụp xuống sông Hậu, với chiều dài khoảng 10m.

Qua khảo sát trong phạm vi 250m xung quanh điểm sạt lở và 80m tính từ Quốc lộ 91 xuống bờ sông Hậu có tổng số 53 căn nhà dân và 1 trại bị ảnh hưởng. UBND xã Vĩnh Thạnh Trung đã di dời 25 hộ dân đến nơi an toàn và thực hiện các biện pháp hỗ trợ.

Cũng trong sáng nay, tại tuyến đường Bắc Kênh 10, thuộc ấp Thạnh An, xã Vĩnh Thạnh Trung cũng xảy ra sạt lở với chiều dài khoảng 30m ăn sâu vào gần hết mặt đường và có dấu hiệu lở tiếp khoảng 30m về phía hạ lưu.

MỸ LINH