Hai vợ chồng gom rác nhặt được bịch nilông 6 lượng vàng đem trả

Hai vợ chồng làm nghề thu gom rác ở TP.HCM trong lúc hành nghề đã nhặt được bịch nilông chứa trang sức và tiền, sau đó đã trao lại cho khổ chủ.

Hai vợ chồng gom rác nhặt được bịch nilông 6 lượng vàng đem trả - Ảnh 1.

Ngày 28-7, lãnh đạo UBND xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết đêm 27-7, tại trụ sở Công an xã, trước sự chứng kiến của chính quyền xã, Công an xã, anh Nguyễn Minh Tuấn (32 tuổi) và chị Lê Ngọc Giàu (30 tuổi, vợ anh Tuấn, cùng ngụ TP Cần Thơ) đã trao lại hơn 17,3 triệu đồng cùng hơn 6 lượng vàng cho chị N. (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). 

Sau đó, anh Đ.V.P. (giám đốc nơi làm việc của hai vợ chồng) đến tìm anh Tuấn để thông báo có một người dân thất lạc trang sức và tiền nơi hai vợ chồng anh Tuấn gom rác. Anh Tuấn cho biết mình không thấy số trang sức và số tiền đó. 

Khi nghe anh Tuấn nói lại, chị Giàu kể chuyện nhặt bịch nilông chứa trang sức nhưng không biết được thật hay giả. Anh Tuấn lập tức báo cho anh P. và đưa số trang sức, tiền trong bịch nilông cho Công an xã Tân Hiệp. 

Tại Công an xã, chị N. chứng minh được số trang sức là của mình nên được nhận lại tài sản. Vụ việc được cơ quan chức năng lập biên bản và có nhiều người chứng kiến.

Công an xã Tân Hiệp cho biết trước đó ngày 26-7, chị N. dọn rác trong nhà nhưng bị nhầm bịch chứa số trang sức, tiền là bịch rác nên vứt đi. Đến tối 27-7, khi phát hiện mình bị mất tài sản, chị đã liên hệ Công an xã tìm và may mắn được nhận lại. 

Trong chiều 28-7, hành động đẹp của vợ chồng anh Tuấn được đại diện nơi làm việc của hai vợ chồng trao giấy khen khích lệ tinh thần.