Người đàn ông lạ mặt vào siêu thị liên tục phun và bôi nước bọt vào thực phẩm ở Đà Nẵng

Người đàn ông lạ mặt không đeo khẩu trang đi vào siêu thị mini trên đường Hoàng Diệu (Đà Nẵng) rồi liên tục nhổ nước bọt, tẩm nước miếng vào tay rồi bôi vào thực phẩm ở cửa hàng.

Ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Quốc, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, UBND phường đã đóng cửa siêu thị mini tại số 406 đường Hoàng Diệu sau khi phát hiện một người đàn ông có hành vi phun, nhổ, bôi nước bọt vào thực phẩm tại cửa hàng này.

“Công an đang vào cuộc điều tra. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hải Châu cũng đã nắm được sự việc”, ông Quốc cho hay.

Theo ông Quốc, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 29/7. Người đàn ông này đi thẳng vào siêu thị và có những hành động phun, nhổ, bôi nước bọt vào thực phẩm rồi để lại vị trí cũ. Nhân viên siêu thị phát hiện ra sự việc và do người này không đeo khẩu trang nên mời ra ngoài.

“Người này họ không nói gì từ khi vào quán cho đến lúc bị mời ra. Hiện chưa xác định được người đàn ông này là người Việt Nam hay người nước ngoài”, ông Quốc nói.

Theo clip mà siêu thị cung cấp, người đàn ông có hành vi kỳ quặc tuổi từ 20 đến 30, mặc áo quần màu đen, đi dép lê và cắt tóc ngắn.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết đã vào cuộc điều tra về hành động kỳ quặc, có nguy cơ gây lây nhiễm Covid-19 của người đàn ông trên.

Đà Nẵng đang là điểm nóng của dịch Covid-19 ở Việt Nam. Tính đến ngày 29/7, Đà Nẵng đã có 27 ca dương tính với Covid-19 được phát hiện từ ngày 20/7 đến nay.

UBND TP Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội đồng thời phong toả bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng cùng 1 số tuyền đường xung quanh 3 bệnh viện.

Theo Tổ quốc