TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chiều 29-7, TP.HCM đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đang ở một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Tất cả đã được đưa đi cách ly.

Ông Dũng cho biết, ngay trong chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) phối hợp Công an quận Bình Thạnh và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh (TP.HCM). 

Tại TP.HCM, phần lớn các trường hợp nhập cảnh trái phép được phát hiện tại bệnh viện do họ có nhu cầu khám bệnh hoặc do người dân phát hiện. Chỉ một số ít trường hợp tự giác đến lãnh sự quán khai báo. 

Theo ông Dũng, bên cạnh TP.HCM đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ những người về từ vùng dịch như Đà Nẵng, thì còn có nguy cơ từ những người nhập cảnh trái phép từ đường mòn, lối mở. 

“Cần thông tin nhanh những trường hợp nhập cảnh trái phép này để người dân nâng cao cảnh giác, đặc biệt nguồn lây lan dịch bệnh tại Đà Nẵng có đặt nghi ngờ từ yếu tố ngoại lai” – ông Dũng nói.

Ngoài 11 trường hợp trên, từ tháng 5 đến nay TP.HCM đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo TTO