Cách ly 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có biểu hiện sốt

Ngày 31/7, UBND quận 5 đã báo cáo về việc phát hiện hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Theo đó, lúc 23h ngày 30/7, Công an phường 7, quận 5 tuần tra đến trước nhà số 890 Trần Hưng Đạo thì phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc và không xuất trình được hộ chiếu. Được mời về trụ sở Công an phường làm việc, hai người này thừa nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hai người này gồm Jiang Li Jin, sinh năm 1995 và Shi Jia Xing, sinh năm 1991 đều cư trú tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Quá trình làm việc, một trong hai người có biểu hiện sốt trên 37,5 độ C, sổ mũi, Công an quận đã đưa 2 người này vào khu vực cách ly tập trung của quận tại số 314 Trần Phú, phường 8, quận 5. Sáng 31/7, Trung tâm Y tế quận đã khử khuẩn trụ sở Công an phường 7, quận 5.

TPHCM đã phát hiện nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly tập trung phòng chống COVID-19.

Vừa qua, công an quận Bình Tân, TP.HCM phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang lẩn trốn trong một phòng thu âm tại quận Bình Tân. Khi lực lượng công an tiến hành kiểm tra, nhóm người này không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép vào Việt Nam.

Công an đã lập biên bản đưa nhóm người Trung Quốc này về Trung tâm cách ly kiểm soát và tiến hành lấy lời khai để làm rõ lộ trình nhập cảnh vào nước ta.

Trước đó ngày 29/7 và 30/7, lực lượng chức năng phát hiện 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh, Tân Phú và Tân Bình.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến ngày 31/7, thành phố đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép (66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia).

Những người nhập cảnh trái phép được cơ quan chức năng phát hiện tại địa bàn 10 quận huyện: Quận 5, 6, 11, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Củ Chi và Bình Chánh). Tất cả đều được đưa vào cách ly tập trung tại các quận, huyện và xét nghiệm kiểm tra.

Theo VTV