Đề xuất áp dụng chỉ thị 19 tại TP.HCM: không tập trung quá 20 người, giãn cách 1m

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp và khó lường, Sở Y tế TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Đề xuất áp dụng chỉ thị 19 tại TP.HCM: không tập trung quá 20 người, giãn cách 1m - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng với tình hình hiện nay, thành phố cần khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian này, người dân không nên tập trung quá 20 người ở nơi công cộng và giữ khoảng cách ít nhất 1m khi tiếp xúc.

Đồng thời, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, tiếp đó là các trường hợp có triệu chứng liên quan đến bệnh COVID-19 và những người có lịch sử di chuyển từ Đà Nẵng về.

Khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn, các quận, huyện cần có báo cáo nhanh cho Công an TP, UBND TP và Sở Ngoại vụ để nắm và có phương án xử lý.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP giao Sở Thông tin và truyền thông tiếp tục đẩy mạnh thông tin, truyền thông tới người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: như đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, không tụ tập đông người…

Ông cũng đề nghị Sở Công thương phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Báo chí TP công bố kịp thời danh sách các điểm bán nhu yếu phẩm, khẩu trang cho người dân TP, tránh trường hợp thông tin không kịp thời.

Theo TTO