Phú Tân: Thông tin bắt cóc trẻ em ngày 31/7 tại xã Hiệp Xương là hoàn toàn không chính xác

Ngày 01/8, tài khoản mạng xã hội tên Mỹ Hội Đông đưa tin khẩn cấp với nội dung có một xe du lịch màu trắng biển kiểm soát 68A-17167 bắt cóc trẻ em tại xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, An Giang, nội dung được nhiều người tham gia mạng xã hội quan tâm, chia sẻ gây xôn xao dư luận, cộng đồng mạng.

Nội dung này hoàn toàn không chính xác, Công an Phú Tân thông tin nội dung vụ việc để người dân, cộng đồng mạng an tâm, biết rõ bản chất vụ việc như sau: Khoảng 17h30 phút ngày 31/7/2020,Công an huyện Phú Tân nhận được tin báo của anh N.H.Q và chị T.T.B là cha mẹ ruột của cháu Nguyễn Trọng Phúc, SN: 2008, cùng ngụ ấp Hiệp Trung, xã Hiệp Xương bị bắt cóc.

Zalo
Nội dung lan truyền trên mạng facebook

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Phú Tân nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành khai thác thông tin vào cuộc làm rõ. Được biết, Phúc quen biết người bạn qua mạng xã hội facebook tên tài khoản H.Đ.T, ngày 31/7/2020, Phúc và H.Đ.T nhắn tin trò chuyện có nhiều nội dung tình cảm, thô tục và Phúc cho địa chỉ nhà, H.Đ.T đang ở Huyện Cái Bè, Tiền Giang hẹn thuê xe đến rước đi chơi, trong chiều ngày 31/7/2020 H.Đ.T đã thuê xe Taxi (BS 64A 05382) đến xã Hiệp Xương rước Phúc về nhà người quen ở Huyện Cái Bè, Tiền Giang chơi. Do cha mẹ Phúc không liên lạc được với Phúc và không biết Phúc đi đâu, cùng thời điểm Phúc vắng mặt có xe tô tô 05 chổ biển số 68A-17167, màu trắng như trong ảnh chạy đi nên gia đình nghi vấn cho rằng xe này bắt cóc Phúc. Bản thân chủ nhân xe này ở huyện An Phú, An Giang đi thăm thân tại Hiệp Xương sau đó trở về huyện An Phú, không liên quan đến vụ việc cháu Phúc. Chủ nhân tài khoản H.Đ.T là .B.V.Dương, sinh năm 1988, ngụ xã Tân Mỹ, Thanh Bình, Đồng Tháp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục làm rõ. Thông tin về cháu Phúc đã được Công an Phú Tân cho cha mẹ Phúc biết. Qua vụ việc này Công an huyện Phú Tân khẳng định hoàn toàn không xãy ra vụ bắt cóc như mạng xã hội lan truyền. Đây là bài học cảnh báo cho các bậc cha mẹ quản lý con em tham gia mạng xã hội, kết bạn, đi đứng gia đình không kiểm soát được. Việc cung cấp thông tin trên mạng xã hội phải chính xác, không vì nóng lòng, cảm tính đưa tin thất thiệt gây hoang mang cộng đồng mạng, việc này Công an sẽ tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định.

CAPT