ĐIỀU DƯỠNG TRẺ XUNG PHONG ĐI ĐÀ NẴNG VÌ “CHA TÔI TỪNG LÀ NGƯỜI LÍNH”

Đáp lại lời kêu gọi của Đà Nẵng, 25 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên ngành y của Bình Định đã sẵn sàng ra ‘chiến tuyến” chống dịch. Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (26 tuổi, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định), một trong những người đầu tiên xung phong đi chi viện, vẫn kiên định với lựa chọn của mình.

“Tôi nói với cha mẹ: Con ra Đà Nẵng chống dịch cũng là để bảo vệ cho Bình Định và nhiều nơi khác. Cha mẹ đừng lo, con còn có rất nhiều anh em bên cạnh” – bác sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Trong khi đó, Nguyễn Công Huấn (27 tuổi, điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) cho biết ngay khi nghe tin kêu gọi chi viện cho Đà Nẵng, anh lập tức đăng ký lên đường.

Anh Huấn cho hay “Cha tôi trước kia từng là lính chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Tất cả những nơi nguy hiểm nhất cha tôi đều đặt chân tới. Tôi chắc chắn trong lúc này, cha mẹ tôi cũng sẽ đồng tình với quyết định của tôi!”.

Bác sĩ Võ Thành Nam Bình – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định xúc động cho biết, chưa bao giờ việc chọn ai và bỏ ai ra khỏi danh sách lại trở nên khó khăn như vậy. Tuy nhiên, đến phút chót, bệnh viện chọn ra 10 người đáp ứng các điều kiện: trẻ khỏe, chưa có gia đình và có kinh nghiệm làm việc.

(*) Theo: VOV