Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng, hứa ‘không dám nói bậy bạ nữa’

Chiều 7-8, nam ca sĩ bị Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM phạt 7,5 triệu đồng do ‘phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục’.

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng, hứa không dám nói bậy bạ nữa - Ảnh 1.

14h chiều 7-8, ca sĩ Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM để làm việc về những phát ngôn bị cho là “sai lệch về chủ quyền biển đảo” và có ngôn từ tục tĩu trên mạng xã hội.

Nói với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương – phó giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM – cho biết Duy Mạnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo điểm B, khoản 1, điều 101 nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Lý do Duy Mạnh bị xử phạt là “phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục”, liên quan đến hành vi chửi bậy, nói tục trên mạng. Duy Mạnh nhận lỗi này, xin phép gỡ bỏ thông tin và nộp phạt ngay sau buổi làm việc.

Riêng về các phát ngôn bị cho là “sai lệch về chủ quyền biển đảo”, Duy Mạnh cung cấp các tài liệu cho rằng bình luận của mình đã bị cắt ghép.

Sở dẫn lời Duy Mạnh giải thích: “Các bình luận này của tôi bị cắt ghép, chỉnh sửa từ bài đăng cách đây 2 năm, bỏ qua tất cả bình luận tốt nhằm lái dư luận hiểu không đúng, không đủ về bài đăng gốc. Bình luận gốc của tôi nói rõ về chủ trương cho thuê đặc khu kinh tế Phú Quốc cho người đọc hiểu đúng”.

Theo TTO