Kêu gọi giúp đỡ sản phụ nghèo khó sinh bé chỉ nặng 1,5kg

“Lời kêu gọi từ Phòng Công Tác Xã Hội – Chăm Sóc Khách Hàng Bệnh Viện Sản Nhi An Giang.”

Đây là trường hợp của Chị Neang T. ở An Cư – Tịnh Biên – Tri Tôn và đứa con thứ hai của chị. Do hoàn cảnh nghèo khó (có sự xác nhận của địa phương) chị phải thường xuyên lao động nặng nhọc trong lúc mang thai nên sinh non, bé lọt lòng mẹ khi mới 28 tuần và cân nặng 1.500 gr, bé được chuyển từ BV Đa Khoa Khu Vực xuống Bệnh Viện Sản Nhi An Giang từ ngày 12/07/2020 và điều trị đến nay, hiện sức khỏe cũng đã dần đi vào ổn định. Bé có BHYT hỗ trợ nhưng các chi phí khác ngoài danh mục thanh toán của BHYT như: sữa cho trẻ non tháng, các thủ thuật can thiệp trong điều trị, tả lót,…. thì gia đình hoàn toàn không có khả năng chi trả vì cha bé đi làm thuê ai thuê gì làm nấy chỉ đủ ăn hàng ngày cho cả 3 miệng ăn không có dư nỗi 1 đồng, nay vợ sinh non sức khỏe vô cùng yếu ớt nên không tự chăm sóc mình và con được, một mình anh phải chăm cả 02 mẹ con rồi lại không thể đi làm thuê kiếm tiền…. Gia đình bên nội ngoại ở quê xa ai cũng nghèo khổ phải tự chạy ăn từng ngày nên cũng không có cách gì giúp anh được ngoài việc giữ giúp anh đứa con gái lớn (3 tuổi) đang ở nhà.

Nay kính xin kêu gọi quý Mạnh thường Quân thương xót hỗ trợ cho gia đình anh khoảng 4.000.000 đồng để anh có tiền lo thuốc men thêm cho vợ con (hiện số nợ viện phí của bé đã lên đến gần 3 triệu dù Bệnh Viện đã cố gắng hỗ trợ hết mức có thể) do thời gian điều trị dài nên chi phí càng ngày phát sinh thêm nữa, nhìn cả hai vợ chồng gầy gò xanh xao vì thức đêm chăm con mà lại không có tiền ăn uống gì bồi dưỡng cho chị có sữa cho bé bú, cho anh có sức chăm vợ con thật xót xa.

Mọi chi tiết về bé và các nguồn hỗ trợ cho bé xin vui lòng liên hệ Phòng Công Tác Xã Hội – Chăm Sóc Khách Hàng Bệnh Viện Sản Nhi An Giang.(Điện thoại: 0917.186.755 – Thảo Nguyên)Xin chân thành cảm ơn!