Rạng sáng nay, trên Biển Đông lại có vùng áp thấp mới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 1h sáng 7-8, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh. Những khu vực nào sẽ có mưa dông trong hôm nay 7-8?

Lúc 1h sáng 7-8, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp ở vào khoảng 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông. Đến 1h sáng 8-8, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối vùng áp thấp kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, nên khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 7-8: Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Theo TTO