Khẩn cấp dừng 1 điểm thi tốt nghiệp THPT vì liên quan Covid-19

Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận 352 học sinh dự thi tốt nghiệp ở điểm Trường THPT Sơn Mỹ phải dừng thi. 

Trưa nay (8/8), Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã quyết định tạm dừng công tác coi thi đối với 2 giáo viên liên quan đến bệnh nhân 786 – ca bệnh được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng vào sáng nay.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, 2 giáo viên này đã từng uống cà phê với bệnh nhân 768 tại quán cà phê Q.T (TP. Quảng Ngãi). Hiện cả 2 đã được cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, phân hiệu Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, 48 học sinh lớp 12 Trường THPT Sơn Mỹ được xác định là F2 của bệnh nhân mắc Covid-19. Do đó, toàn bộ 352 thí sinh của điểm trường này phải dừng thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin trên vừa được thông báo vào chiều nay, là thời điểm học sinh lớp 12 đi làm thủ tục dự thi THPT.

Khẩn cấp dừng 1 điểm thi tốt nghiệp THPT vì liên quan Covid-19
Học sinh vào làm thủ tục dự thi tại Trường THPT Vạn Tường, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Theo ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi, qua truy vết xác định trong số 2 giáo viên ở Quảng Ngãi thuộc diện F1 của bệnh nhân 786 có một người đang theo dạy tại Trường THPT Sơn Mỹ.

Nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi quyết định 352 học sinh lớp 12 của điểm trường trên phải dừng thi tốt nghiệp.

Chiều nay, thí sinh đi làm thủ tục dự thi đều mang khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Trong kỳ thi THPT 2020, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi, trong đó hơn 77 thí sinh thuộc diện F1, F2. Ngoài 2 giáo viên nói trên, trước đó, ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi thống kê có hơn 50 giáo viên khác liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid–19 và đã được thay thế trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, gồm bệnh nhân 370, 419, 590, 621, 786 và 787. Hiện cả 6 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, không ho, không sốt hay khó thở.