Gần 900.000 sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Kỳ thi đặc biệt nhất lịch sử!

Các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, đính chính sai sót về thông tin, nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và lịch thi, chuẩn bị cho môn thi đầu tiên sẽ diễn ra vào sáng mai – Ngữ Văn.

Chiều nay 8/8, gần 900.000 sĩ tử trên cả nước đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra với môn đầu tiên là Ngữ văn vào sáng mai. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 diễn ra giữa cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới. Thế nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, kỳ thi vẫn được tổ chức sau 2 tháng trì hoãn.
Đến thời điểm này, ngoài Đà Nẵng, 6 thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Mê Thuột và 1 điểm thi tại Bắc Giang, 1 điểm thi tại Lạng Sơn có thông báo thi đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh, còn lại các tỉnh thành đều đã sẵn sàng cho công tác tổ chức thi. Các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn ở điểm thi đã được thiết lập. Thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, vị trí chỗ ngồi cũng được giãn cách. Các thí sinh có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở sẽ được theo dõi bởi cán bộ y tế. Các điểm thi đều dành ít nhất 2 phòng thi dự phòng cho các sĩ tử gặp các vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, các thí sinh thuộc diện F1, F2 cũng sẽ tham gia kỳ thi vào đợt sau, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.


13:17 Ngày 08/08/2020

Lúc 13h chiều ngày 8/8, vẫn chưa có nhiều thí sinh đến điểm dự thi, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (TP. Hồ Chí Minh) vừa dứt cơn mưa to. Các phụ huynh và thí sinh nhiều người bị dính mưa nên đến điểm làm thủ tục với trang phục ướt sũng.

undefined - Ảnh 1.
undefined - Ảnh 2.
undefined - Ảnh 3.

Ảnh: Hảo Ngô

Điểm thi THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM), trời cũng đang bắt đầu mưa, chưa có thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

undefined - Ảnh 4.
undefined - Ảnh 5.

Ảnh: Lê Huy

Ở điểm thi THPT Trưng Vương, sau cơn mưa đầu giờ chiều, phụ huynh đã bắt đầu đưa thí sinh đến để làm thủ tục. Các phụ huynh được yêu cầu rời đi khỏi cổng trường, tránh tập trung đông phía trước.

undefined - Ảnh 6.
undefined - Ảnh 7.
undefined - Ảnh 8.

Tại một số điểm trường, các phụ huynh đưa con em đến, sau đó được yêu cầu rời đi khỏi cổng trường, tránh tập trung đông phía trước.