Dùng thủ đoạn tinh vi để đưa người về từ Đà Nẵng trốn không phải cách ly

Theo VTC News và Tuổi Trẻ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đang xác minh, làm rõ việc một tài xế chở người từ vùng dịch về địa phương né các trạm kiểm soát y tế.

Cụ thể vào ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang đã nhận được thông tin một nhóm 3 người từ Đà Nẵng về các xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly.

Những người này khai đang làm cho một tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng. Sau khi địa phương này xuất hiện các ca Covid-19, họ quá lo lắng nên vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435.

Qua thỏa thuận, cả 3 được thông báo sẽ về Huế từ Đà Nẵng với số tiền 1.750.000 đồng. Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

Theo điều tra ban đầu, Minh đón tất cả 6 người tại một điểm ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Sau khi cho xe qua hầm Hải Vân, Minh cho cả 6 người xuống xe tại thị trấn Lăng Cô (Huế) để 6 người khách đi bộ dọc một đường liên thôn ra phía biển.

Một xe ôtô khác được Minh thuê với giá 250.000 đồng chờ sẵn ở con đường liên thôn này để chở 6 vị khách này chạy tiếp qua các tuyến đường liên thôn, liên xã khác nhằm “né” trạm kiểm soát y tế trên quốc lộ 1.

Minh một mình chạy xe không qua 2 trạm kiểm soát y tế dọc quốc lộ 1 ở thị trấn Lăng Cô và gần hầm Phú Gia (huyện Phú Lộc).

Đến gần trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy), tài xế Minh nhận lại khách của mình từ xe ôtô “né” trạm kia rồi tiếp tục chạy dọc các tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Hiện 5/6 người đi trên chuyến xe trên đã được đưa đi cách ly theo quy định. Tài xế lái xe theo điều tra là Trương Thanh Minh (trú TP Huế) cũng đã được mời đến trụ sở công an để lấy lời khai phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc. Công an cũng đã trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera từ các tuyền đường liên thôn để thu thập chứng cứ.