An Giang: 01 đối tượng trộm nóng xe gắn máy bị sa lưới

Lợi dụng sơ hở của anh Nguyễn T.T dựng xe ở cặp mé kênh để đi thăm ruộng, đối tượng Triệu Thái Hậu, SN: 1983, ngụ ấp Long Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới đã lấy trộm 01 xe gắn máy, nhãn hiệu Wave alpha.

Trưa ngày 11/8/2020 Công an huyện Phú Tân nhận được tin báo của anh Nguyễn T.T, ngụ ấp Bình Tây 2, Bình Thạnh Đông, Phú Tân bị mất trộm xe gắn máy khi đi thăm ruộng tại địa bàn xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang . Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Tân lập tức đến hiện trường xác minh và làm việc với bị hại. Sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Phú Tân xác định đối tượng chạy về hướng huyện Châu Phú nên đã tổ chức phối hợp với Công an huyện Châu Phú để truy bắt đối tượng. Đến khoảng 2h cùng ngày, đối tượng Hậu bị tổ tuần tra Công an xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú bắt giữ. Sau đó đã bàn giao đối tượng trộm xe gắn máy cho Công an huyện Phú Tân để điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Zalo
Đối tượng Triệu Thái Hậu tại hiện trường vụ trộm

Tại cơ quan Công an, đối tượng Triệu Thái Hậu khai nhận hành vi trộm cắp xe gắn máy. Sau khi “Trộm” xe gắn máy, đối tượng Hậu điều khiển xe sang huyện Châu Phú để tìm người bán nhưng chưa bán được thì bị Công an bắt giữ.

Zalo
Zalo

Để chủ động phòng chống, đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy, Công an Phú Tân khuyến cáo mọi người dân cần cất giữ phương tiện ở khu vực an toàn, phải trong trong tầm kiểm soát. Đặc biệt phải luôn chú ý các trường hợp thường xảy ra mất trộm như: chủ quan vào những ngày mùa thu hoạch lúa nếp hoặc các gia đình tổ chức việc cưới, việc tang, để xe lộn xộn, không có người trông giữ; người dân khi đi làm đồng, đi chợ để trên đường, vỉa hè hoặc cách xa vị trí nơi mình làm mà không khóa càng, khóa cổ… Trường hợp phát hiện đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy cần kêu gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh và kịp thời trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin đề nghị cung cấp qua đường dây nóng: 02963.827.317 (Công an huyện Phú Tân) hoặc nhắn tin vào Zalo an ninh: Công an huyện Phú Tân tỉnh An Giang.

Vì bình yên cuộc sống nhân dân./.