An Giang: Chơi game hết tiền rồi tạo hiện trường giả bị cướp trong đêm


Sau khi chơi game bắn cá thua hết tiền vợ đưa đi trả nợ, sợ về bị vợ và gia đình la mắng, Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1990, trú tại ấp Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã dựng lên một vụ cướp hết sức táo tợn trong đêm, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân.

      Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 11/8/2020, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Tân, về việc anh đang trên đường đi bán bánh về đến đoạn đường vắng thuộc tổ 17, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh, bất ngờ bị 06 đối tượng bịt mặt đi trên 03 xe máy dùng dao khống chế cướp đi số tiền 5.500.000 đồng trên người. Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra, xác minh làm rõ. Qua công tác khám nghiệm, những dấu vết tại hiện trường cho thấy không phù hợp với lời khai cũng như dấu vết trên người bị hại, lực lượng Công an xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản, mà do Tân tạo dựng lên.

      Trong quá trình làm việc, ban đầu, Tân quanh co không thừa nhận, nhưng trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của điều tra viên, đến khoảng 08 giờ ngày 12/8, Tân đã thừa nhận: Do chơi game bắn cá thua hết số tiền vợ đưa để trả tiền góp mua xe và tiền bán bánh, nên đã nảy sinh ý định tạo hiện trường giả bị cướp mất hết tiền để qua mặt vợ và gia đình. Để thực hiện, Tân điều khiển xe đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo và dùng tay xé rách rồi nằm xuống cặp lề đường để tạo hiện trường giả. Một lúc sau, người dân đi ngang phát hiện dừng lại hỏi thì Tân nói mình bị cướp và nhờ người dân điện thoại cho gia đình đến đưa Tân đến trạm y tế xã điều trị, đồng thời trình báo Công an.

      Việc lực lượng Công an nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc trên đã kịp thời trấn an dư luận, góp phần ổn định tình hình ở địa phương.

Tin, ảnh: Tiến Tầm