Chủ tịch TP.Bắc Ninh chỉ đạo “nóng” sau vụ chủ quán bắt nữ khách hàng quỳ gối

Chủ tịch UBND TP.Bắc Ninh Nguyễn Song Hà vừa kí công văn hoả tốc yêu cầu cơ quan công an TP điều tra, làm rõ vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn từ ngày 19/8.

Nội dung công văn cho biết, căn cứ vào nội dung báo cáo của Cơ quan công an TP.Bắc Ninh về sự việc đăng tải, chia sẻ clip trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận tại TP.Bắc Ninh. Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 18/8 tại quán “Nhắng nướng Hiền Thiện” có địa chỉ ở số 42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh.

Chủ tịch TP.Bắc Ninh Nguyễn Song Hà chỉ đạo Công an TP phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội  và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giao văn phòng HĐND – UBND tham mưu UBND TP Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống Covid-19 tại nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Thời gian tiến hành kiểm tra bắt đầu từ ngày 19/8/2020.

Chủ tịch TP.Bắc Ninh chỉ đạo "nóng" sau vụ chủ quán bắt nữ khách hàng quỳ gối - Ảnh 1.
Người đàn ông trong clip bị cơ quan công an TP.Bắc Ninh triệu tập phục vụ điều tra.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip quay cảnh một cô gái trẻ bị chủ quán ăn bắt quỳ gối xin lỗi trước mặt nhiều người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cô gái đã phản ánh việc đồ ăn của quán không đảm bảo vệ sinh, có sán trong thực phẩm.

Trong clip, người đàn ông được cho là chủ quán dùng những từ ngữ thô tục, chửi bới cô gái. “Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên. Thằng nào xúi mày làm hại tao chứ sao lại làm hại tao? Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…”.

Nhiều người cho rằng, nhóm người của nhà hàng đồ nướng nêu trên đã có hành động xúc phạm nhân phẩm danh dự của cô gái, khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Trưa ngày 19/8, cơ quan công an TP.Bắc Ninh đã triệu tập chủ quán ăn trong vụ việc trên để điều tra, làm rõ.