Vụ “xe cứu thương” hú còi đi đòi nợ: Phạt chủ xe, lái xe gần 22 triệu đồng

Tài xế “xe cứu thương” hú còi đi đòi nợ gây náo loạn khu dân cư ở TP Phan Thiết bị xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm.

Trước đó sáng 1/8, nhiều người dân gần chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy) tá hỏa chứng kiến ô tô màu trắng dán logo “xe cứu thương” BKS 60B – 01830 chạy lòng vòng trên một số tuyến đường trung tâm TP Phan Thiết bật còi, đèn ưu tiên hú còi inh ỏi.

Người dân khu vực bức xúc, trong lúc dịch Covid-19 đang tái diễn, người dân đã ra đường xem vì sợ nhỡ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly. Sau khi chạy quanh hú còi, chiếc xe này dừng lại, một số người dân đến hỏi lái xe cấp cứu này thì người điều khiển ô tô cứu thương cho biết không phải đi làm nhiệm vụ mà đi… đòi nợ. Vụ việc được người dân quay clip ghi lại hình ảnh. Sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng phường Phú Thủy đã mời tài xế làm việc để xử lý vi phạm.

Đáng chú ý, theo dữ liệu đăng kiểm, ô tô BKS 60B – 018.30 là “xe cứu thương” thuộc sở hữu của một công ty tư nhân đăng ký hoạt động ở tỉnh Đồng Nai. Chiếc xe này đăng kiểm lần gần nhất tại một Trung tâm Đăng kiểm ở Đồng Nai vào ngày 24/2/2015. Như vậy chiếc xe đã hết hạn kiểm định 5 năm hơn 5 tháng nhưng vẫn vô tư chạy trên đường.

Theo ATGT