An Giang: Bé gái được giải cứu hy hữu nhờ đeo đám lục bình

Bé gái 9 tuổi được người dân địa phương phát hiện đang đeo bám đám lục bình trên con kênh nên c.ứu, đưa lên bờ trong khi người bạn còn lại bị m.ất tích.

Sáng 24-8, tin từ Công an xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới (An Giang), cho biết các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã tìm được th.i th.ể bé gái tên Đoàn Ngọc H. (SN 2010, ngụ ấp Bình Qưới, xã Bình Phước Xuân) do bị đuối nước.

Phải mấ.t gần 3 giờ thì các lực lượng chức năng cùng người dân mới tìm được th.i th.ể bé H.

Theo kết quả xá.c minh, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 23-8, bé H. cùng với người bạn tên Lê Uyên Thủy Tiên (SN 2011) đi làm lễ ở nhà thờ tại địa phương rồi rủ nhau đi chơi. Khi cả 2 đang đi ngang qua khu vực cống tại ấp Bình Qưới thì Tiên định xuống mé kênh rửa chân nhưng không may bị trượt té. Thấy vậy, H. nắm lấy tay bạn kéo lên nhưng do nước chảy mạnh khiến cả 2 bé bị cuốn ra xa. Lúc này, Tiên quơ tay nắm lấy đám lục bình để làm chiếc phao cứ.u sinh. Nghe tiếng hô hoán của bé gái này, nhiều người dân ở gần đó nhảy xuống c.ứ.u, đưa lên bờ an toàn. Ngay sau khi được cứ.u lên bờ, Tiên cho biết bạn của mình vẫn còn nằm dưới kênh nên nhờ mọi người tiếp tục tìm ki.ếm. sau gần 3 giờ tìm kiếm, th.i th.ể bé H. đã được phát hiện ở khu vực gần mé sông và bàn giao cho gia đình lo hậ.u s.ự.