An Giang: Xử lý trên 150 đối tượng nhập cảnh trái phép

Một vụ nhập cảnh trái phép qua biên giới An Giang bị phát hiện

Theo Ban chỉ đạo 389 An Giang, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới và nội địa.

Trong đó, trên tuyến biên giới An Giang, lực lượng Biên phòng kiểm tra, phát hiện 56 vụ vi phạm xuất nhập cảnh trái phép liên quan 153 đương sự (55 vụ, với 112 người Việt Nam, 1 vụ, với 41 người quốc tịch Campuchia. Các vụ nhập cảnh trái phép đã được lực lượng Biên phòng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt và đưa đi cách ly 112 đương sự theo quy định. Giáo dục, cảnh cáo đưa về Campuchia 1 vụ, với 41 đương sự.

Trong nội địa, đoàn kiểm tra liên ngành các cấp về việc kiểm tra giá thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế thực hiện giám sát việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh. Kết quả đa phần các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định, không xuất hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý và kinh doanh hàng hóa không đảm bảo chất lượng.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện 1 trường hợp tập kết hàng hóa không người thừa nhận chủ sở hữu, tạm giữ 25.000 cái khẩu trang y tế; Lực lượng Công an phối hợp ngành chức năng kiểm tra, tạm giữ 20.300 cái khẩu trang.

Lê Thu

Nguồn Hải Quanhttps://haiquanonline.com.vn/an-giang-xu-ly-tren-150-doi-tuong-nhap-canh-trai-phep-132353.html