An Giang: Mời bia không uống bị bạn nhậu đâm tử vong

Trong lúc nhậu, chì vì bị bạn nhậu từ chối việc mời bia, Chau Náth liền dùng dao đâm bạn nhậu tử vong. Với hành vi trên, sáng ngày 4/9/2020, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Chau Náth, sinh năm 1996, trú tại xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang, 17 năm tù về tội “Giết người”.

      Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 21/5/2020, Chau Náth uống bia cùng Chau Nhon và những người khác tại nhà của Chau Sóc Khươne thuộc ấp An Hòa, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn. Trong lúc uống bia, Náth mời riêng ly bia Nhon, nhưng Nhon từ chối. Tức giận, Náth đứng dậy lấy cây dao bấm, dài khoảng 24cm để trong túi quần ra thách thức đánh nhau với Nhon. Nhon đi đến dùng tay định đánh, bị Náth dùng dao đâm liên tiếp 02 nhát trúng vùng má phải, cổ phải của Nhon, làm Nhon ngã xuống nền nhà, rồi Náth bỏ chạy. Khươne cầm dao đuổi theo Náth thì bị Náth nhặt một khúc cây đánh gây thương tích, tức giận Khươne cầm dao chém Náth gây thương tích, thì được mọi người can ngăn. Còn Nhon mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng Nhon đã chết trên đường đến Trung tâm Y tế huyện. Cùng ngày, Náth đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 24/5/2020, Náth bị khởi tố điều tra.

      Còn việc Khươne dung dao chép Náth gây thương tích 02% và Náth dùng khúc gỗ đánh Khươne gây thương tích 10%, nhưng cả hai có đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang không khởi tố đối với Náth và Khươne về hành vi này.

Tin, ảnh: Tiến Tầm