[Nóng] Nhóm hành khách người Việt từ Hàn Quốc về phản đối phí cách ly 100 USD/ ngày

NHÓM HÀNH KHÁCH NGƯỜI VIỆT TỪ HÀN QUỐC VỀ PHẢN ĐỐI PHÍ CÁCH LY 100 USD/NGÀY

Mới đây, các đoạn livestream kéo dài từ được cho là diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ghi lại cảnh nhóm hành khách Việt từ Hàn Quốc trở về phản ứng chuyện đi cách ly có thu phí với giá 100 USD/ngày tại sân bay.

Anh Phan Anh Vũ (32 tuổi, quê Nghệ An), một người trên chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) đến TP.HCM, được biết đến 20 giờ hôm qua (30/9), đoàn khách hơn 200 người có khoảng một nửa chấp nhận phương án ra khách sạn cách ly. Anh và một nửa hành khách còn lại vẫn kiên trì ở lại sân bay.

Theo anh Vũ, khi về đến TP.HCM, nhóm khách lại được thông báo khách sạn 3 sao chỉ còn vài chục chỗ, hành khách sẽ phải ở khách sạn 4 – 5 sao, giá từ 100 – 300 USD/người/đêm. Những người ở lại phản đối không có thức ăn, nước uống, chỉ có an ninh sân bay thấy người già trẻ nhỏ nằm la liệt nên tự bỏ tiền mua một ít nước, bánh cho ăn.

Đại diện Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế (Sở Y tế TP.HCM) cho biết, theo công văn hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam của Bộ Y tế, trước khi nhập cảnh bắt buộc người nhập cảnh phải đăng ký cơ sở cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi nhập cảnh kèm theo lịch trình làm việc cụ thể tại Việt Nam.

Đối với nhóm hành khách về từ Hàn Quốc này, vị đại diện cho hay, hành khách mua vé máy bay về Việt Nam đều được hãng hàng không thông báo phải đăng ký cơ sở cách ly. Vị này cho hay, hiện các điểm cách ly tập trung không trả phí không còn chỗ nữa.

Trung tâm đã tích cực liên hệ các địa điểm tổ chức cách ly tập trung để sắp xếp chỗ ở cho nhóm khách này. Đến 21 giờ hôm qua, vị này cho biết toàn bộ nhóm khách được trung tâm đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ – địa điểm cách ly không mất phí.

(*) Theo: TNO